• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Hà Nội FC nhắn nhủ học trò chiến đấu thay phần Đỗ Hùng Dũng

Thể thao 27/05/2021 11:01

(Tổ Quốc) - Trong lời dặn dò tới các học trò, HLV trưởng CLB Hà Nội FC Park Choong-kyun bày tỏ mong muốn các cầu thủ đội bóng Thủ đô đang khoác áo tuyển Quốc gia sẽ chiến đấu thay phần của người đồng đội Đỗ Hùng Dũng.

Trong lời nhắn nhủ được gửi tới các học trò tại Hà Nội FC đang cùng đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự 3 trận đấu còn lại tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Hậu, Thành Chung, Đình Trọng, Tấn Trường, Văn Xuân và Việt Anh, HLV Park Choong-kyun đã viết: "Khi mặc lên mình chiếc áo đội tuyển, các bạn hãy tạm quên CLB đi mà hãy để sự tự hào và sứ mệnh của mình trong tim và chiến đấu hết mình không một chút hối tiếc cho Tổ Quốc của các bạn".

HLV Hà Nội FC nhắn nhủ học trò chiến đấu thay phần Hùng Dũng - Ảnh 1.

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh, dù các cầu thủ sẽ phải đối diện với những mệt mỏi về thể chất. Tuy nhiên, khi đã là một cầu thủ đội tuyển Quốc gia, các cầu thủ cần phải chiến thắng điều đó, đồng thời chăm lo, quản lý bản thân tránh để tái phát chấn thương.

Bên cạnh đó, HLV Park Choong-kyun cũng khẳng định, đây là cơ hội để Việt Nam lần đầu tiên vào VCK World Cup. Và các cầu thủ Hà Nội FC, trên cương vị là những trụ cột cũng sẽ là những người được lịch sử ghi tên.

"Tôi đang ngày ngày cổ vũ và chúng ta sẽ làm được điều đó. Tôi mong các bạn sẽ chiến đấu cho cả phần của Hùng Dũng. Ban huấn luyện người Hàn Quốc cũng sẽ ủng hộ và cầu nguyện cho đội tuyển Việt Nam" - HLV Park Choong-kyun khép lại.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã cập bến UAE. Toàn đội sẽ không phải ở lại sân bay để chờ kết quả mà sẽ được BTC địa phương bố trí xe bus đưa thẳng về khách sạn và cách ly tại đây cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Thời gian chờ kết quả sẽ không vượt quá 24 tiếng. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, đội tuyển sẽ chính thức bước vào chương trình hoạt động và tập luyện chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại.

Toàn đội cũng sẽ phải tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” (hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài) mà AFC đặt ra trong công tác tổ chức các giải đấu/trận đấu ở giai đoạn ảnh hưởng của dịch.

Do ĐT Việt Nam đến sớm hơn 7 ngày so lịch hoạt động chính thức của AFC, nên thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đóng quân tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và tập luyện theo bố trí của VFF. Đến ngày 3/6, đội tuyển sẽ chuyển sang khách sạn do AFC sắp xếp cho các đội tuyển tham dự các trận đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ