• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Hoàng Anh Tuấn lên kế hoạch kiểm nghiệm lực lượng trong trận giao hữu với U23 Bahrain

Thể thao 15/08/2023 14:24

(Tổ Quốc) - Sáng 15/8, đội tuyển U23 Việt Nam đã có cuộc họp chuyên môn nhằm phổ biến đấu pháp và lên kế hoạch về nhân sự cho trận giao hữu với U23 Bahrain.

Đây là trận đấu giao hữu cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bước vào giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Do vậy, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có những tính toán kỹ lưỡng về lực lượng sẽ sử dụng trong trận đấu này. Trong bối cảnh các cầu thủ tham gia đội tuyển có những thời điểm tập trung khác nhau do vướng lịch thi đấu tại các giải quốc gia, nên dự kiến nhóm các cầu thủ lên hội quân muộn cũng như các cầu thủ trẻ thuộc lứa U20 sẽ được ưu tiên vào sân thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên kế hoạch kiểm nghiệm lực lượng trong trận giao hữu với U23 Bahrain - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên kế hoạch kiểm nghiệm lực lượng trong trận giao hữu với U23 Bahrain

Trong đợt tập huấn tại Thái Lan, U23 Bahrain đã thi đấu khá nhiều trận giao hữu với các CLB của Thái Lan. Đáng chú ý, họ cũng có 2 trận đấu với hai đội tuyển là U23 Kuwait (hòa 0-0) và U23 Thái Lan (thắng 2-0). Qua nghiên cứu đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao chất lượng của đội bóng Tây Á và hi vọng màn “thử lửa” với đội bóng này sẽ giúp BHL nhìn nhận rõ nét hơn về những vấn đề còn tồn tại trong đội hình của U23 Việt Nam, từ đó có sự điều chỉnh kịp thời, đồng thời thu lượm được những kết quả tích cực về chuyên môn, đặc biệt là kiểm chứng phong độ của các cầu thủ trước khi di chuyển đến Rayong để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng động viên các học trò vào sân thi đấu với sự tự tin, tuân thủ đấu pháp của BHL, cố gắng phát huy tốt nhất những phẩm chất của mình.

“Với một trận giao hữu thì kết quả thắng thua không phải là vấn đề quan trọng. Điều tôi mong muốn ở các bạn là sự thể hiện về tinh thần, về thái độ thi đấu và về khả năng đáp ứng các yêu cầu mà BHL đặt ra” - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain sẽ diễn ra vào 18h00 chiều nay (15/8) trên sân tập số 3 của CLB BG Pathum United F.C. Theo đề xuất của HLV Hoàng Anh Tuấn, nhằm giúp BHL hai đội có những thử nghiệm hiệu quả về nhân sự, trận đấu không giới hạn số lượng cầu thủ vào sân thay thế, nhưng mỗi đội sẽ chỉ có tối đa là 3 lần thay người trong quá trình diễn ra trận đấu và một lần trong giờ nghỉ giữa hai hiệp nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn. Ngoài ra, trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ tổ chức đá luân lưu 11m để tạo thêm cơ hội trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

Trước đó, vào chiều 14/8, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Bangkok. Đây cũng là buổi tập duy nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trên sân tập của CLB BG Pathum United F.C.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ