• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tính kỷ luật giúp U20 Việt Nam chiến thắng U20 Australia'

Thể thao 01/03/2023 22:52

(Tổ Quốc) - HLV Hoành Anh Tuấn cho rằng, tính kỷ luật và tuân thủ đấu pháp tốt của các học trò là nguyên nhân giúp cho U20 Việt Nam thắng 1-0 U20 Australia.

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đã ghi bàn giúp U20 Việt Nam giành 3 điểm đầu tay trước U20 Australia ở trận mở màn VCK U20 châu Á 2023 diễn ra ngày 1/3. Sau trận đấu HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tính kỷ luật khi thi đấu của các học trò.

"Tôi chúc mừng các cầu thủ có trận đấu hay theo mục tiêu đặt ra. Đội đã đá với 1 tinh thần tuyệt vời là yếu tố giúp chiến thắng trận khai mạc trước U20 Australia. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của họ. U20 Australia có điểm mạnh và cũng có điểm yếu. Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ đấu pháp, chơi rất có kỷ luật. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nói với cầu thủ vấn đề vấn đề là có một bài học khi thi đấu với Dubai City FC. Đó là một điều tốt để chung ta sẵn sàng thi đấu với Australia.

Mấu chốt là thái độ bắt đầu cuộc chơi và tính kỷ luật. Đây là điểm mạnh của U20 Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng và phát huy. Chúng tôi nghiên cứu kỹ về chiến thuật của U20 Australia. Ở hiệp 2, họ cảm thấy lúng túng và không tạo ra được khó khăn rõ ràng trước khung thành U20 Việt Nam".

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tính kỷ luật giúp U20 Việt Nam chiến thắng U20 Australia' - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận đấu (Ảnh: VFF)

Trong trận đấu này, U20 Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của các khán giải tại Uzbekistan. Vị thuyền trưởng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ Việt Nam.

"Tôi cũng bất ngờ khi CĐV ở đây ủng hộ rất nhiều. Họ là cầu thủ số 12 rất quan trọng, đặc biệt khi đá ở quốc gia khác và đã tác động nhiều lên tinh thần cầu thủ. Sự ủng hộ của CĐV là đến từ tinh thần thi đấu, công hiến hết mình của cầu thủ U20 Việt Nam. Đó là điều người hâm mộ rất cần. Sau trận đấu này, tôi nghĩ nhiều người ở Uzbekistan sẽ tiếp tục ủng hộ ở những trận đấu tiếp theo của U20 Việt Nam".

Theo lịch thi đấu U20 Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu gặp U20 Qatar và Iran. Chia sẻ về kế hoạch của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn nói:

"Chúng ta còn hai ngày nghỉ ngơi, phục hồi trước khi gặp U20 Qatar. Chắc chắn chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng. Tôi muốn giành trận thắng đầu tiên cho người hâm mộ Việt Nam. Thật ra trận đấu này đánh giá khách quan thì giới chuyên môn đều nghĩ U20 Australia mạnh hơn. Muốn đi xa hơn nữa, chúng ta cần phải chơi với kỷ luật và tinh thần như trận này, để làm sao có kết quả như vậy khi gặp Iran, Qatar".

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ