• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò Olympic Việt Nam hướng tới mục tiêu có điểm trước Iran

Thể thao 21/09/2023 10:40

(Tổ Quốc) - Tối 20/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với Iran tại lượt trận thứ hai bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19.

Do chỉ có một ngày chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này nên HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài tập hồi phục, chơi một số trò chơi nhằm tạo tinh thần thoải mái trong toàn đội.

Chia sẻ trước trận đấu quan trọng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau trận đấu đầu tiên gặp Mông Cổ, BHL đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm đối với các cầu thủ, đồng thời lên kế hoạch cho trận đấu với Olympic Iran.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò Olympic Việt Nam hướng tới mục tiêu có điểm trước Iran - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò Olympic Việt Nam hướng tới mục tiêu có điểm trước Iran

“Các cầu thủ trẻ cần chỉnh sửa một cách thật nghiêm túc. Ở trận thắng Mông Cổ, sự chênh lệch có khoảng cách nhất định, nhưng các cầu thủ vẫn có những sai số không đáng xảy ra. Chúng tôi đã họp ban huấn luyện, họp với các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh lại một chút. Bởi đối thủ ngày mai của Việt Nam hoàn toàn khác. Iran đang đứng thứ 22 trên bảng xếp hạng FIFA, cách rất xa với Việt Nam. Chúng ta cần hết sức cẩn trọng, phải rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những lỗi đơn giản nhất mắc phải ở trận gặp Mông Cổ” - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Về tình hình lực lượng của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ không có sự phục vụ của Nhâm Mạnh Dũng do đang bị đau mắt đỏ và Phan Tuấn Tài gặp chấn thương. Tuy vậy, BHL đội cũng đã có sẵn các phương án để có thể chủ động trong mọi tình huống.

“Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị cho những tình huống xấu. Chẳng hạn trong một trận đấu không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Như việc một cầu thủ bỗng nhiên bị thẻ đỏ thì như nào. Lực lượng chúng ta có ít những cầu thủ kinh nghiệm như Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài,… Rất tiếc, trong điều kiện bất khả kháng, chúng ta buộc phải chấp nhận và có phương án thay thế. Thật đáng tiếc nhưng cũng không phải là quá khó khăn. Chúng ta phải sử dụng lực lượng vốn có” - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

So với Mông Cổ, đối thủ Iran được đánh giá nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Về mặt chiến thuật chắn chắn HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những nghiên cứu để có giải pháp ứng phó phù hợp nhất. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ vẫn giữ lối chơi đang được định hình xuyên suốt từ ĐTQG cho đến đội tuyển trẻ.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn giữ lối chơi kiểm soát bóng nhưng thời lượng có thể sẽ ít hơn với đối thủ mạnh như Iran. Điều cốt lõi nhất BHL mong muốn là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi.

"Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng. Tôi động viên, ủng hộ và nhắc nhở các cầu thủ làm sao thực hiện tốt nhất những gì mình có. Tất nhiên, kết quả trận đấu cũng hết sức quan trọng. Nhưng lối chơi chúng ta định hình thì phải cố gắng làm tốt nhất” - HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tại môn bóng đá nam ASIAD 19, 2 đội dẫn đầu của 6 bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 5 bảng (do bảng C chỉ còn có 2 đội) sẽ giành vé vào vòng 1/8. Do vậy, để mở rộng cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần có kết quả tốt trong trận đấu ngày mai. Đây cũng mục tiêu mà HLV Hoàng Anh Tuấn đặt ra cho các học trò. Trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Iran sẽ diễn ra vào 18h30 ngày hôm nay (21/9) theo giờ Việt Nam.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ