• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Mai Đức Chung nói gì khi Huỳnh Như vắng mặt ở AFF Cup, SEA Games khi sang Bồ Đào Nha thi đấu?

Thể thao 23/08/2022 15:08

(Tổ Quốc) - HLV Mai Đức Chung chỉ ra những ưu điểm giúp tiền đạo Huỳnh Như có thể tự tin cạnh tranh vị trí khi xuất ngoại.

Hôm nay ngày 23/8, tiền đạo Huỳnh Như sẽ có cuộc kiểm tra y tế và thỏa thuận về mặt giấy tờ trước khi đặt bút ký bản hợp đồng với Lank Vilaverdense FC. Theo đó, bản hợp đồng của tiền đạo sinh năm 1991 sẽ kéo dài 2 năm , điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ có ít thời gian tập trung cùng đội tuyển nữ Việt Nam hơn so với những đồng đội còn lại, chia sẻ về điều này, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Tôi nghĩ sẽ không có ảnh hưởng gì. Huỳnh Như sẽ tập trung với đội nữ Việt Nam hướng tới World Cup 2023. Trừ giải đấu nào của Đông Nam Á mà không thuộc FIFA Days (SEA Games, AFF Cup nữ) thì Như không góp mặt. Dẫu sao, đó cũng là cơ hội cho những luồng gió mới. Có thể Huỳnh Như đi thì biết đâu chúng ta lại tìm được nhân tố mới cho đội tuyển nữ Việt Nam ở vị trí tiền đạo. Chúng ta cần có bước chuyển mình như vậy, kiểu như "tre già măng mọc".

Chúng ta luôn có sự thay đổi và dịch chuyển trong đội hình như vậy thì tôi nghĩ sẽ tốt hơn. Lo thì rất lo nhưng cái gì đáng làm thì chúng ta phải làm. Quả thực, Huỳnh Như là tấm gương rất sáng để cho các bạn, các em học tập, nỗ lực phấn đấu để những đội ở châu Âu, châu Á mời cầu thủ Việt Nam sang thi đấu".

HLV Mai Đức Chung nói gì khi Huỳnh Như vắng mặt ở AFF Cup, SEA Games khi sang Bồ Đào Nha thi đấu? - Ảnh 1.

Huỳnh Như đã có mặt tại Bồ Đào Nha (Ảnh: Huỳnh Như 9)

Trước đó, từ tháng 8 năm 2020, Lank FC đã khởi động quá trình thương thảo mượn Huỳnh Như, cùng Tuyết Dung (Hà Nam) và Hải Yến (Hà Nội) cũng trong tầm ngắm của đội bóng châu Âu. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đã bị đổ bể. Đến thời điểm hiện tại, Huỳnh Như là cầu thủ duy nhất của bóng đá nữ Việt Nam dám bỏ lại những thành tích ở Việt Nam để thử thách bản thân ở môi trường mới.

"Tôi nghĩ làm công việc gì cũng khó khăn cả. Chơi bóng lại càng khó khăn hơn. Đầu tiên, bản thân Huỳnh Như phải tự phấn đấu. Như ở Việt Nam có thành tích lớn, đã được mọi người thừa nhận. Nhưng khi sang châu Âu, mọi thứ sẽ rất mới mẻ với Huỳnh Như. Như sẽ gặp thách thức trước các cầu thủ có tầm vóc, chiều cao ở châu Âu.

Quả thực, tầm vóc là hạn chế và thách thức với các cầu thủ Việt Nam chúng ta khi so với cầu thủ thế giới. Quang Hải, Công Phượng ở bóng đá nam cũng trải qua điều tương tự. Dẫu sao đổi lại, Huỳnh Như có đầu óc chiến thuật, kỹ thuật rất tốt, nhạy bén trong ghi bàn, nhanh nhẹn. Như phải biết phát huy những điểm mạnh đó khi sang châu Âu chơi bóng. Như thế, chúng ta sẽ có vị trí chính thức được trong đội hình. Dù sao về phía Lank FC, họ đánh giá cao Huỳnh Như nên mới mời. Chứ không phải tự nhiên họ lấy đại.

Tóm lại, việc Huỳnh Như xuất ngoại vừa có thuận lợi và khó khăn. Khó khăn từ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện, thi đấu ngoại ngữ. Nhưng Huỳnh Như cũng tự tin để xuất ngoại. Điều đó khiến tôi và nhiều người đặt kỳ vọng và yên tâm vào Huỳnh Như. Cô ấy đủ sức cạnh tranh một suất đá chính ở Bồ Đào Nha", HLV Mai Đức Chung nói.

Thanh Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ