• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Mai Đức Cung tiết lộ thời gian Huỳnh Như về hội quân với ĐT nữ Việt Nam

Thể thao 15/03/2023 17:23

(Tổ Quốc) - HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam và lịch trình về hội quân với đội tuyển của tiền đạo Huỳnh Như.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trải qua một tuần rèn luyện tại Cẩm Phả, tuy nhiên ở đợt hội quân này HLV Mai Đức Chung không có sự phục vụ của tiền đạo Huỳnh Nhu do đang thi đấu tại Bồ Đào Nha. Chia sẻ về kế hoạch về nước của tiền đạo sinh năm 1991, HLV ĐT nữ Việt Nam cho biết:

"Có hai yếu tố quyết định vấn đề này thứ nhất là còn phụ thuộc vào VFF, thứ 2 từ chính Lank FC của Huỳnh Như có cho về hội quân hay không. VFF cùng chúng tôi bàn bạc làm công văn xin Huỳnh Như về thi đấu. Nếu đá SEA Games thì Huỳnh Như sẽ đá trận bán kết, chung kết. Còn vòng loại Olympic, trong thời gian đó nếu CLB có nghỉ giãn cách thì có thể về đá được".

HLV Mai Đức Cung tiết lộ thời gian Huỳnh Như về hội quân với ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn (Ảnh: Thanh Xuân)

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi về lực lượng với việc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ như Vũ Thị Hoa, Trần Thị Thu Xuân, Hồng Nhung… Nhận xét về sự hòa nhập của các học trò với toàn đội, HLV Mai Đức Chung nói:

"Chúng tôi đã gọi một số cầu thủ trẻ lên với mục đích đào tạo, tiếp nối chị lớn như Huỳnh Như. Như để lại khoảng trống ở vị trí tiền đạo nên chúng tôi gọi lên Vũ Thị Hoa, Ngô Thị Hồng Nhung nhằm khỏa lấp khoảng trống. Với các cầu thủ trẻ về môn kỹ chiến thuật thì tôi chưa đánh giá nhiều nhưng thể lực tôi đánh giá cao".

Tại vòng loại thứ nhất Olympic 2023 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển nữ Nepal tại bảng C. Theo vị thuyền trưởng của đội tuyển nữ đây sẽ là thử thách với các cầu thủ. Tuy nhiên điểm mạnh của ĐT nữ Việt Nam là sự đoàn kết, tinh thần và sự phát triển của thế hệ trẻ.

Tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ dù đã ngoài 70 tuổi, HLV Mai Đức Chung cho biết hiện tại ông đã có sự chuẩn bị kỹ về sức khỏe trước khi bước vào các kế hoạch trong năm 2023.

"Ngay từ năm trước khi tôi và VFF ký hợp đồng lại, tôi đã chuẩn bị sức khỏe tốt để phục vụ đội tuyển. Ngày tôi vẫn ra sân 2 buổi, có ngày trời nắng bừng tôi vẫn ra sân cùng các cầu thủ. Mục đích năm nay rất nhiều giải quan trọng như vào chung kết SEA Games, AFF Cúp, Asiad, vòng loại Olympic, World Cup. Kể cả toàn đội và bản thân tôi phải có sức khỏe mới vượt qua được", ông Chung chia sẻ.

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ