• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo: "3 điểm là đủ"

Thể thao 27/10/2021 21:24

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo cho rằng, kết quả trận đấu không quá quan trọng khi U23 Việt Nam đã giành 3 điểm trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Trước lối đá phòng ngự có phần hơi tiêu cực của U23 Đài Bắc Trung Hoa đã khiến U23 Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Trong phần lớn thời gian thi đấu, dù triển khai khá nhiều phương án tấn công đa dạng, nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo không thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương.

Phải đến những phút cuối của hiệp 2, khi những áp lực đủ lớn khiến hàng phòng ngự U23 Đài Bắc Trung Hoa lộ sơ hở, Lê Văn Xuân đã chớp thời cơ, thành công ghi bàn thắng mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 cho U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: "3 điểm là đủ" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng, kết quả trận đấu không quá quan trọng khi U23 Việt Nam đã giành 3 điểm trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng khi chất lượng mặt sân đã gây ảnh hưởng tới trận đấu: "Mặt sân không chỉ ảnh hưởng tới chúng tôi mà U23 Đài Bắc Trung Hoa cũng vậy. Dưới góc độ trận đấu và với tư cách là HLV trưởng, tôi cảm thấy thất vọng về trận đấu ngày hôm nay".

So với U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và được kỳ vọng  sẽ có một chiến thắng đậm. Chiến thắng tối thiểu 1-0 rõ ràng còn cách quá xa so với nhận định của giới chuyên môn.

Dù vậy, theo HLV Park Hang-seo, bóng đá là cuộc chơi không thể nào dự đoán trước kết quả. Với nhà cầm quân người Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành trọng 3 điểm là đủ, còn kết quả trận đấu không phải là điều quá quan trọng.

Sau cuộc chạm trán với U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam sẽ có 6 ngày nghỉ trước khi gặp U23 Myanmar. Đây là một lợi thế giành cho quân đoàn của HLV Park Hang-seo khi U23 Myanmar sẽ có trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa sau 3 ngày nữa.

Đánh giá về điều này, HLV Park Hang-seo nói: "Theo tôi, việc đó có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm chúng ta mất cảm giác. Còn lại, U23 Myanmar sẽ có trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa và chúng tôi có thể quan sát được. Đấy cũng là 1 lợi thế. Dù vậy, đây không phải là 1 yếu tố dẫn đến việc thắng thua".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ