• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ cần rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn"

Thể thao 13/05/2022 22:51

(Tổ Quốc) - U23 Việt Nam đã có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Myanmar để mở rộng cánh cửa đi tiếp.

Phát biểu sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Myanmar, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo cho biết, BHL đội đã tính đến trường hợp U23 Myanmar đã không sử dụng 4-1-4-1 như trước mà chơi 3 trung vệ. Trong trận đấu gặp U23 Philippines, U23 Việt Nam cũng gặp khó khăn trước lối chơi phòng ngự số đông. Nhưng ở trận đấu này, Hùng Dũng và đồng đội đã giải quyết được.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng, dù giành chiến thắng, nhưng trong cả 2 hiệp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn còn chuyền khá nhiều lỗi, vội vàng hoặc di chuyển thiếu nhịp nhàng.

HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ cần rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn" - Ảnh 1.

"Nhìn chung, tôi hài lòng về màn trình diễn của các học trò ngày hôm nay. Tuy nhiên, họ vẫn mắc lỗi và chuyền hỏng nhiều quả không cần thiết. Các cầu thủ cần rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn" - HLV Park Hang-seo nói.

Sau chiến thắng trước Myanmar, đối thủ ở vòng cuối của U23 Việt Nam là Timor Leste, một đối thủ được đánh giá yếu hơn về mọi mặt. Nhiều ý kiến cho rằng, U23 Timor Leste sẽ chủ động chơi phòng ngự phản công trước U23 Việt Nam trong trận đấu tới đây.

"Trận tới tôi không biết đối thủ có phòng ngự số đông không, nhưng chúng tôi vẫn sẽ chuẩn bị cho mọi hoàn cảnh" - HLV người Hàn nói.

Ngoài ra HLV Park Hang-seo cũng cho hay, sáng mai, BHL sẽ kiểm tra lại sức khỏe của một số cầu thủ. Trước trận gặp U23 Timor Leste, BHL vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng cầu thủ vì còn khá nhiều lựa chọn. U23 Việt Nam hoàn toàn không đánh giá thấp U23 Timor Leste.

Về phần mình, HLV Velizar Popov của U23 Myanmar cho rằng, đây là kết quả tốt của U23 Myanmar sau 2 năm rưỡi không thi đấu nhiều.

"Chúng tôi đã chơi tốt nhất có thể và chỉ mắc đúng 2 lỗi. Dù sao thì sai lầm là một phần của trận đấu, chúng tôi đã thay đổi về chiến thuật để thích ứng với đối thủ Việt Nam. U23 Việt Nam đã có thể lực tốt hơn. Trong phần lớn trận đấu, hàng thủ của chúng tôi không cho Việt Nam nhiều cơ hội" - HLV HLV Velizar Popov nói.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ