• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

HLV Park Hang-seo: "Cần chuẩn bị để lần sau có kết quả tốt hơn"

Thể thao 29/03/2022 21:00

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo cho rằng, trong 4 năm tới trước khi World Cup 2026 diễn ra, Việt Nam cần có những sự chuẩn bị kĩ càng để đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu sau trận hòa 1-1 trước tuyển Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022, HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo cho biết: "Chúng tôi đã kết thúc vòng loại 3 với kết quả 8 trận thua, 1 trận thắng và 1 trận hòa. Đây không phải là một kết quả tốt nhưng với chúng tôi là một trải nghiệm quý giá và ý nghĩa. Chúng tôi mong có kết quả tốt hơn nhưng trận cuối cùng có được kết quả hòa tôi nghĩ là một điều rất tốt rồi. Ở trận đấu này, dù đá ở sân khách nhưng có rất nhiều CĐV đến cổ vũ, giúp cho các cầu thủ thi đấu với tinh thần, lòng tự tôn người Việt".

Đây là trận đấu được đánh giá là khá khó khăn với tuyển Việt Nam khi phải đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất châu lục trong tình trạng lực lượng nhân sự chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

HLV Park Hang-seo: "Cần chuẩn bị để lần sau có kết quả tốt hơn" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng, trong 4 năm tới trước khi World Cup 2026 diễn ra, Việt Nam cần có những sự chuẩn bị kĩ càng để đạt kết quả tốt hơn

Trải lòng trong buổi họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết, theo tính toán của bản thân, chỉ cần không để thua trong hiệp 1, tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội trong hiệp 2. Tuy nhiên, bàn thắng của Thanh Bình là kết quả ngoài mong đợi.

"Thanh Bình là cầu thủ của U23 Việt Nam. Cậu ấy đã chơi trong trận gặp Trung Quốc và chơi khá ổn định. Qua trận này, tôi thấy thấy Bình chơi tự tin. Ngoài Thanh Bình còn có Việt Anh, cậu ấy đã thi đấu ở trận Oman. Tôi nghĩ là các cầu thủ phải trải qua những trận như thế này mới có kinh nghiệm và trở thành cầu thủ có chất lượng" - HLV Park Hang-seo nhận định.

Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, ở trận đấu này, có thể nói, tuyển Nhật Bản đã hòa với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, không thể thông qua trận đấu để đánh giá sức mạnh của tuyển Nhật Bản. Đây là đội bóng top đầu khu vực châu Á, sở hữu khối lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị phụ trợ cho bóng đá hoàn thiện.

Đánh giá về tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho rằng, thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực sự hoàn thiện về cơ sở vật chất, thiết bị kĩ thuật cũng như các phương diện hỗ trợ cho phát triển tiềm năng bóng đá.

"Nhưng trong tương lai, khi kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cũng sẽ đi lên" - HLV Park Hang-seo nói.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng, trong 4 năm tới trước khi World Cup 2026 diễn ra, Việt Nam cần có những sự chuẩn bị kĩ càng để đạt kết quả tốt hơn.

"Phải làm sao để lần tới tham dự có được kết quả tốt hơn chứ không thể để thời gian trôi đi vô định. Chúng ta cần nhìn lại và xây dựng được một hệ thống hoàn thiện hơn nữa cho các cầu thủ phát triển. Đây là điều cần thiết" - HLV Park Hang-seo nói.


NỔI BẬT TRANG CHỦ