• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo: "Để tham dự Olympic và World Cup cần kế hoạch dài hạn và sẽ không dễ dàng"

Thể thao 13/12/2019 15:05

(Tổ Quốc) - Theo HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đang hướng tới mục tiêu tham dự Olympic và World Cup. Tuy nhiên, đây là những giải đấu lớn nên sẽ không hề dễ dàng và cần kế hoạch dài hạn.

Sau chiến thắng cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 30, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với HLV Park Hang-seo về việc quay trở lại Hàn Quốc tiếp tục sự nghiệp cầm quân, làm HLV bóng đá của mình.

Trong một cuộc trả lời trên truyền thông Hàn Quốc, vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam đã chia sẻ những suy nghĩ của mình vấn đề này. Ông khẳng định mình không có suy nghĩ trở về Hàn Quốc để tiếp tục sự nghiệp HLV bởi hiện tại ở quê nhà, có rất nhiều HLV trẻ và giỏi hơn ông.

HLV Park Hang-seo: "Để tham dự Olympic và World Cup cần kế hoạch dài hạn và sẽ không dễ dàng" - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 60 tuổi cũng cho rằng sự nghiệp bóng đá của ông ở quê nhà cũng đã kết thúc. Hơn nữa, ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng mới gia hạn hợp đồng nên ông sẽ không đi đâu cả.

"Tôi luôn nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình bởi tôi là một HLV Hàn Quốc. Tôi xin được gửi lời cảm ơn người hâm mộ ở quê nhà đã ủng hộ tôi. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình dù không biết kết quả sẽ ra sao"- HLV Park Hang-seo nói.

Theo HLV Park Hang-seo, ban đầu, ông đến Việt Nam với vị thế của mình người đi tìm thử thách bởi không còn sự lựa chọn nào ở Hàn Quốc. Vào thời điểm đấy, nhà cầm quân xứ Kim Chỉ cho rằng bản thân sẽ chỉ có thể trụ lại ở Việt Nam trong một năm, bởi nhiệm kỳ trung bình của một HLV ngoại ở Việt Nam chỉ có tám tháng. Tuy nhiên, ông đã đạt được nhiều thành công lớn và tiếp tục gia hạn hợp đồng.

"Tôi có thể đạt được một số thành tích như vậy là nhờ có sự trợ giúp của một đội ngũ giỏi và những cầu thủ tuyệt vời. Những thành tích đó đủ tốt để tôi được gia hạn hợp đồng, đồng thời nhận được niềm tin, sự ủng hộ của người dân Việt Nam"- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Sau chức vô địch SEA Games 30, bóng đá Việt Nam đã hoàn thành những mục tiêu quan trọng. Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới đây sẽ cần tiếp tục duy trì thành tích và cố gắng đạt được những mục tiêu cao hơn.

"Chúng tôi tiếp tục đá AFF Cup vào năm sau và quay lại SEA Games sau hai năm nữa. Không thể nghĩ rằng chúng ta đang là sẽ một mà có thể ở trên đỉnh cao thêm một, hai năm nữa. Tôi nghĩ rằng để tham dự Olympic và World Cup không phải là dễ dàng. Chúng tôi sẽ cần kế hoạch dài hạn"- HLV Park Hang-seo khẳng định.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ