• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo muốn làm mới đội hình trên nền tảng những nhân tố đang có

Thể thao 21/12/2020 16:19

(Tổ Quốc) - Với những nhân tố mới đang có trong tay, HLV Park Hang-seo muốn làm mới, tạo thêm sự cạnh tranh cho đội tuyển.

Vào ngày 23 và 27 tới đây, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ đối đầu với lứa đàn anh đội tuyển Việt Nam trong 2 trận giao hữu lần lượt trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và sân Việt Trì (Phú Thọ).

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu tới đây, đồng thời đảm bảo được chiến thuật, sự giám sát của cả hai đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã chia đội ban huấn luyện với đại diện là 2 trợ lý HLV đứng đầu 2 nhóm. Bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ ngồi quan sát từ trên cao.

HLV Park Hang-seo muốn làm mới đội hình trên nền tảng những nhân tố đang có - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn làm mới đội hình trên nền tảng những nhân tố đang có

"Hiện nay tôi chưa quyết định là ngồi ở ghế chỉ đạo ban huấn luyện đội nào. Tôi sẽ bàn bạc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau. Nhưng với tư cách là HLV trưởng, tôi muốn quan sát đầy đủ ở cả 2 đội nên mong muốn ngồi trên cao" – HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Bên cạnh đó, danh sách ra sân của hai đội cùng kịch bản trận đấu diễn ra ở mức độ nào sẽ được HLV Park Hang-seo bàn bạc cùng đội ngũ ban huấn luyện. Vị thuyền trưởng của cả hai đội bóng cũng khẳng định, các HLV trong đội ngũ 2 đội đều biết được trách nhiệm, nhiệm vụ được phân công nên dù ngồi đâu thì HLV Park Hang-seo cũng sẽ nắm được chi tiết diễn biến trận đấu.

Trước đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khẳng định, hai trận đấu giao hữu tới đây sẽ rất quan trọng trong việc kiểm tra, đánh giá lực lượng nhân sự cho các mục tiêu tương lai, đặc biệt trong bối cảnh không thể tìm được đối thủ giao hữu quốc tế.

"Nếu có trận đấu giao hữu thì tốt nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19 nên chúng ta thể đi ra nước ngoài đá được. Còn để mời các đội về Việt Nam đá là bất khả kháng vì không đội nào đến cách ly 14 ngày rồi đá 1 trận xong về cả. Tôi nghĩ việc tổ chức giao hữu quốc tế là bất khả kháng mà thôi" – HLV Park Hang-seo nói.

Ngoài việc kiểm tra lực lượng nhân sự, HLV Park Hang-seo cũng sẽ tiến hành thử nghiệm những chiến thuật mới, thay thế cho hệ thống 3 hậu vệ vốn đã bị bắt bài. Dẫu vậy, nhà chiến lược gia xứ Kim Chi vẫn cho rằng, việc thay đổi chiến thuật cần phải có một thời gian lâu dài chứ không phải trong 1, 2 ngày.

"Việc xây dựng chiến thuật bao gồm 2 yếu tố quan trọng là cầu thủ đang có và khả năng của cầu thủ. Với chúng tôi, yếu tố cần có là đặc tính cầu thủ. Lối chơi của Việt Nam đã bị lộ khá nhiều nhưng để xây dưng lối chơi, tính tổ chức của đội bóng không thể chỉ trong 1,2 ngày nên tôi nghĩ là chúng ta vẫn phải phát huy đặc trưng tài năng của cầu thủ. Vấn đề hiện tại là nguồn lực. Ở hàng tiền đạo, chúng ta đang không có người. Như tôi đã nói trước đây, 70, 80% tiền đạo trong nước là cầu thủ ngoại. Có thể nói tôi đã đỏ mắt đi tìm cầu thủ mới mà không thấy. Cầu thủ ở tiền vệ thì hiện đã có nhân tốt mới. Tôi muốn làm mới đội tuyển trên nền tảng hiện có, làm lại sức sống, cạnh tranh đội tuyển trong thời gian tới" – HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ