• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo "tái hiện" sức ép từ CĐV Malaysia trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Thể thao 18/12/2020 20:49

(Tổ Quốc) - Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã mô phỏng lại không khí, tiếng cổ vũ của CĐV Malaysia trên sân nhà Bukit Jalil.

Ở buổi tập chiều ngày 18/12, HLV Park Hang-seo đã cho cả đội tuyển U22 Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam tập song song. Dàn trợ lý HLV được chia đôi để đảm nhận huấn luyện cho 2 đội tuyển. Trong ngày tập trung đầu tiên, quân số của U22 Việt Nam chỉ có 19 cầu thủ, thiếu 5 người so với danh sách triệu tập ban đầu do đang trong thời gian thi đấu VCK U21 Quốc gia. 

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được đầy đủ quân số ngoại trừ hai trường hợp của Quang Hải và Tuấn Anh vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Joo-young. 

HLV Park Hang-seo "tái hiện" sức ép từ CĐV Malaysia trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo "tái hiện" sức ép từ CĐV Malaysia trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Ở buổi tập này, HLV Park Hang-seo đã áp dụng một tập bài đặc biệt nhằm chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Malaysia vào cuối tháng 3/2021. Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã mô phỏng lại không khí, tiếng cổ vũ của CĐV Malaysia trên sân nhà Bukit Jalil của đội tuyển Malaysia thông qua băng ghi âm với hiệu suất lớn. Sức chứa lên đến 80.000 chỗ ngồi của thánh địa Bukit Jalil trở nên "nóng", cuồng nhiệt, tạo được sức ép lớn mỗi khi đội Malaysia thi đấu trên sân nhà.

Dù vậy, đây vẫn là một bước chuẩn bị xa cho năm 2021. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua lứa đàn em U22 Việt Nam trong 2 trận giao hữu tới đây vào 23 và 27.12 lần lượt trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và sân Việt Trì (Phú Thọ).

"Để nói đội tuyển Việt Nam khó có một trận đấu vượt trội trước đàn em U22 Việt Nam thì tôi chưa khẳng định được vì bóng chưa lăn. U22 Việt Nam hiện tại cũng có nhiều gương mặt hay. Tôi nghĩ rằng U22 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu hết mình để có một trận đấu hay trước các đàn anh" - tiền vệ Hoàng Đức chia sẻ trước buổi tập.

Theo kế hoạch, ngày 22/12, cả hai đội sẽ di chuyển tới Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận giao hữu lần 1 vào ngày 23/12. Sau đó, hai đội trở về tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển về Việt Trì, Phú Thọ để thi đấu trận giao hữu thứ 2.

Trước đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khẳng định, hai trận đấu tới đây tuy là giao hữu nhưng rất quan trọng cho hai đội trong quá trình chuẩn bị. Hai trận này sẽ đặt mục tiêu sát hạch, kiểm tra lên hàng đầu.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ