• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, sắp có cuộc gặp với HLV Troussier

Thể thao 24/03/2023 14:32

(Tổ Quốc) - Sau thời gian khá dài ở quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam.

Giữa tháng Hai vừa rồi, HLV Park Hang-seo đã trở lại quê nhà Hàn Quốc. Ông từng dự định chỉ trở về Hàn Quốc 2 ngày rồi sẽ quay lại Việt Nam ngay nhưng sau đó đã thay đổi. Cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã ở lại xứ Kim Chi vài tuần, thậm chí còn dành thời gian tới thăm Văn Toàn – người đang chơi cho CLB Hàn Quốc tại K.League 2, Seoul E-Land FC.

Tới giữa tháng Ba, thầy Park đã trở lại Việt Nam. Hôm 21/3 vừa rồi, ông còn có hoạt động tới thăm hai trường học ở Việt Nam. Khi tới thăm 2 trường học, thầy Park nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến. Điều này khiến ông vô cùng xúc động. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ với mọi người:

"Trái tim tôi ngập tràn niềm vui và hạnh phúc trước tình cảm lũ trẻ đã dành cho tôi. Ấn tượng này đã nhắc nhở tôi về cách bản thân luôn muốn giáo dục thế hệ tiếp theo của chúng ta như thế nào".

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, sắp có cuộc gặp "riêng tư" với HLV Troussier - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tới thăm trường học ở Việt Nam (Ảnh: DJM).

Cũng theo một vài nguồn thân cận với HLV Park Hang-seo, ít ngày tới khi Doha Cup 2023 kết thúc và HLV Troussier cùng U23 trở lại Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ gặp gỡ người thay thế mình dẫn dắt Những chiến binh Sao Vàng.

Thực tế thì trước đó, khi ông Troussier còn là người PVF và làm việc cho VFF, cũng thường xuyên trao đổi với HLV Park Hang-seo. Giữa hai người dành rất nhiều sự tôn trọng cho nhau.

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, sắp có cuộc gặp "riêng tư" với HLV Troussier - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và HLV Troussier từng nhiều lần cộng tác trong quá khứ.

Bên cạnh cuộc gặp "riêng tư" tới đây với HLV Troussier, HLV Park Hang-seo được cho là sẽ triển khai một dự án về đào tạo bóng đá trẻ. Hồi đầu tháng Hai vừa rồi, ông từng tâm sự:

"Tôi đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm huấn luyện viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".

Chiến lược gia người Hàn Quốc khi đó cũng chia sẻ sẽ ở lại Việt Nam dài ngày rồi tháng Sáu trở lại Hàn Quốc tiếp:

"Sau khi nghỉ việc, tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi. Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nam Định tôi cũng đi rồi, Long An nữa. Tôi đi nhiều rồi, từ Nam đến Bắc, gần như hết cả nước. Quả thực đất nước Việt Nam rất đẹp. Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc".

Dù đã nghỉ việc ở VFF nhưng HLV Park Hang-seo vẫn được đánh giá là tài sản quý cho bóng đá Việt Nam. Không ít người kỳ vọng ông có thể làm việc tiếp với VFF trong vai trò khác, ví dụ như Giám đốc kĩ thuật.

Theo lời ngôi sao tuyển quốc gia Phan Văn Đức, thầy Park từng hứa hẹn với anh là sẽ sớm gặp lại nhau trong công việc, với một cương vị khác.

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ