• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Shin Tae-yong có thể thay HLV Park ở ĐT Việt Nam vì tác động gián tiếp từ FIFA?

Thể thao 06/10/2022 15:36

(Tổ Quốc) - Tờ báo Indonesia bất ngờ cho rằng trong tương lai gần, HLV Shin Tae-yong có thể thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu bóng đá Indonesia chịu án phạt nặng từ FIFA.

Cụ thể, ngày 5/10, tờ báo Indosport của Indonesia đăng bài viết có tiêu đề: "Ba quốc gia thích hợp để chiêu mộ HLV Shin Tae-yong nếu ĐT Indonesia bị FIFA phong tỏa". Theo cây bút Izzuddin Faruqi Adi Pratama thì bóng đá Indonesia hoàn toàn có thể chịu án cấm thi đấu quốc tế từ FIFA sau vụ thảm kịch Kanjuruhan làm hàng trăm người thiệt mạng. Trong trường hợp đó, HLV Shin Tae-yong có thể sẽ chia tay ĐT Indonesia để tìm một bến đỗ mới và Việt Nam được coi là lựa chọn phù hợp hàng đầu, do hợp đồng của HLV Park Hang-seo chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc.

Tờ Indosport viết: "Một quốc gia ở Đông Nam Á hoàn toàn có thể là bến đỗ tiếp theo của HLV Shin Tae-yong và Việt Nam chính là sự lựa chọn rất phù hợp với nhà cầm quân 52 tuổi.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì hiện tại, hợp đồng của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam chưa gia hạn. Hợp đồng này chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc (cuối tháng 1/2023). Nếu HLV Park Hang-seo không gia hạn hợp đồng thì HLV Shin Tae-yong có thể là người thay thế ông ấy.

Hai nhà cầm quân này có những tương đồng về triết lý bóng đá, đó là bóng đá tấn công dựa nhiều vào những đường chuyền ngắn.

Hơn nữa, bóng đá Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng cao, hầu hết đang thi đấu ở giải quốc nội như Nguyễn Hoàng Đức, Đoàn Văn Hậu… cộng với nhiều cầu thủ nữa. Điều đó có thể tạo ra sự lôi cuốn đối với HLV Shin Tae-yong.

Chưa kể tới các yếu tố khác, như việc Những ngôi sao Vàng (ĐT Việt Nam) còn có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nổi bật là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong sẽ có nhiều cơ hội để thành công.

HLV Shin Tae-yong có thể thay HLV Park ở ĐT Việt Nam vì tác động gián tiếp từ FIFA? - Ảnh 1.

Tờ Indosport đưa ra kịch bản HLV Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam khi hợp đồng của HLV Park Hang-seo kết thúc.

Hơn nữa, nếu khuyến khích các học trò hiện thực hóa tham vọng xuất ngoại sang châu Âu chơi bóng như trường hợp của Nguyễn Quang Hải sang CLB Pau FC, chắc chắn chất lượng của ĐTQG Việt Nam khi được HLV Shin Tae-yong dẫn dắt sẽ càng tăng lên.

Ở ĐTQG Indonesia, một số cầu thủ cũng đã ra nước ngoài thi đấu nhờ sự ủng hộ của HLV Shin Tae-yong, như Asnawi Mangkualam và Pratama Arhan".

Ngoài việc nhắc tới HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam, tờ Indosport còn nêu ra hai giải pháp khác được cho là tương đối phù hợp với HLV Shin Tae-yong. Theo đó, HLV Shin có thể chọn giải pháp dẫn dắt ĐT Singapore thay thế HLV người Nhật Bản Takayuki Nishigaya – nhà cầm quân không để lại nhiều ấn tượng kể từ khi được LĐBĐ Singapore bổ nhiệm từ tháng 5/2022. Phương án khác là HLV Shin có thể lựa chọn dẫn ĐT Trung Quốc – hiện đang được chèo lái tạm thời bởi HLV người Serbia Aleksandar Jankovic.

HLV Shin Tae-yong có thể thay HLV Park ở ĐT Việt Nam vì tác động gián tiếp từ FIFA? - Ảnh 2.

Truyền thông Indonesia cho rằng hai HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong có những điểm tương đồng về triết lý bóng đá.

Tất nhiên, những kịch bản nêu trên chỉ là quan điểm riêng của tờ Indosport chứ chưa có quá nhiều cơ sở để trở thành hiện thực. Hiện tại, FIFA cũng chưa ra thông báo về mức phạt đối với bóng đá Indonesia sau vụ bạo loạn Kanjuruhan. Trong khi đó, việc HLV Park Hang-seo có tiếp tục gia hạn hợp đồng để dẫn dắt ĐT Việt Nam sau thời điểm tháng 1/2023 hay không cũng chưa được xác định.

Tiểu Lâm Mộc

NỔI BẬT TRANG CHỦ