• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier đặt ra yêu cầu khắt khe với học trò

Thể thao 05/09/2023 20:36

(Tổ Quốc) - Tối mai, U23 Việt Nam sẽ có trận mở màn bảng C, vòng loại U23 châu Á 2024. Trước giờ G, vị chiến lược gia người Pháp vẫn đặt ra các yêu cầu rất khắt khe với học trò khi tập luyện.

Chiều nay 5/9, HLV Troussier cùng U23 Việt Nam có buổi tập quan trọng, trước thềm trận mở màn bảng C, vòng loại U23 châu Á 2024. Ở buổi tập này, U23 Việt Nam rèn bài phối hợp nhỏ, kết hợp triển khai tấn công. Nhìn chung không khí của đội khá thoải mái, tự tin hướng về trận đấu U23 Đảo Guam lúc 19h00 ngày mai.

Dù vậy, vẫn có nhiều lúc HLV Troussier nổi nóng, lớn tiếng với các học trò khi họ xử lý bóng chưa đúng ý ông. HLV Troussier nổi tiếng là người đặt yêu cầu cao với các học trò khi tập luyện cũng như thi đấu. Dù vậy, ông không ghét bỏ ai và luôn lo nghĩ cho các cầu thủ.

Sau quyết định đầy tinh tế, HLV Troussier nổi nóng với học trò trước giờ G - Ảnh 1.

HLV Troussier hay nổi nóng nhưng cũng rất thương các học trò.

Điển hình như trưa nay, khi chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức dự vòng loại U23 châu Á 2024, HLV Troussier đã có những sự điều phối rất tinh tế. Trong số 12 cầu thủ không được dự vòng loại châu Á, đã có 4 người gồm Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải được đôn lên tập cùng các anh lớn ở ĐTQG. Số còn lại sẽ tập trung với đội Olympic từ ngày 7/9 tới để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Trở lại với trận gặp U23 Đảo Guam ngày mai, trưa nay HLV Troussier dù tự tin nhưng cũng có những chia sẻ hết sức thận trọng. Ông nói:

"U23 Việt Nam là chủ nhà nên được đánh giá mạnh nhất nhưng đó chỉ là về mặt lý thuyết còn trên sân mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và chúng tôi đang rất nóng lòng để hướng tới trận đấu ra quân vào ngày mai".

Trong khi đó, dù U23 Đảo Guam bị đánh giá yếu nhất bảng, hầu như không có hy vọng đi tiếp nhưng HLV Dominic Gadia cũng không tỏ ra e ngại đối thủ nào, dù là chủ nhà U23 Việt Nam vì đã sớm đặt ra mục tiêu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm. Ông chia sẻ:

"Đây là lần đầu tiên U23 Guam tham dự đấu trường U23 châu Á. Vì thế, tôi muốn tạo nền tảng cho đội tuyển và điều tôi hướng tới là thu được gì qua từng trận đấu để chuẩn bị cho tương lai. Tôi đã có sự nghiên cứu nhiều nhất có thể và phân tích tối đa những trận đấu chúng tôi có về U23 Việt Nam. Họ có sự chuẩn bị tốt và đang có rất nhiều sự thành công trong thời gian qua.

Tôi rất tôn trọng U23 Việt Nam và những đối thủ sắp tới. Dựa trên những phân tích và có một số cầu thủ trẻ trở về từ Mỹ, tôi cũng muốn tạo cơ hội cho họ thể hiện ở giải đấu này. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với họ. Đây là thử thách nhưng cũng là cơ hội để những cầu thủ này thể hiện với BHL".

Sau quyết định đầy tinh tế, HLV Troussier nổi nóng với học trò trước giờ G - Ảnh 2.

 

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ