• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier gặp khó vì lý do ít ai ngờ

Thể thao 16/06/2023 07:58

(Tổ Quốc) - Tuyển Việt Nam đang gặp ít nhiều khó khăn vì những ca chấn thương nặng nhẹ khác nhau.

Gặp Hong Kong vốn được coi sẽ là một trận đấu nhẹ nhàng với tuyển Việt Nam. Đặc biệt khi trước trận, HLV Jorn Andersen của đối phương khẳng định sẽ không xua các học trò chơi rắn để phá lối đá của chủ nhà.

Thực tế thì Hong Kong đã không hề chơi rắn. Nhưng bóng đá là môn thể thao đối kháng, nên đôi lúc vẫn có những điều không thể kiểm soát hết.

Trong một pha bóng tranh chấp với đối thủ, Quang Hải đã bị lộn một vòng trên không trung. Nhiều NHM lo lắng Hải "con" có thể gặp một chấn thương nặng. Rất may ở pha bóng ấy, Quang Hải không sao. Nhưng điều may không kéo dài lâu.

Sau đó, tuyển Việt Nam liên tiếp gặp hai ca chấn thương đáng ngại. Hết Hoàng Đức lại tới Văn Hậu bị đau và phải rời sân. Ở giờ nghỉ giữa hiệp, Hoàng Đức thậm chí không thể tự đi mà cần người dìu vào phòng thay đồ. Với trường hợp Văn Hậu, mọi thứ có vẻ khá hơn nhưng vẫn sẽ cần những sự kiểm tra để chắc chắn không gặp chấn thương đáng tiếc.

HLV Troussier gặp khó vì lý do ít ai ngờ - Ảnh 1.

Hoàng Đức bị đau phải rời sân và cần người dìu vào phòng nghỉ (Ảnh: Linh Đan).

Trước đấy, tuyển Việt Nam đã mất 2 trụ cột cũng vì chấn thương. Đầu tiên là trường hợp Hồng Duy vừa được HLV Troussier gọi lên tuyển thì đã không đạt được thể trạng tốt. Sau đó tới lượt Tiến Linh không kịp bình phục chấn thương nên HLV Troussier phải trả về CLB. Hay như Triệu Việt Hưng cũng phải về CLB vì dính chấn thương khi tập luyện trên tuyển.

Những ca chấn thương này đã khiến ông thầy người Pháp không thể kiểm tra toàn bộ các trụ cột ĐTVN ở kỳ FIFA Days tháng Sáu.

Tới đây vào ngày 20/6, tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh Syria (đứng hạng 90 FIFA, cao hơn chúng ta hiện là hạng 95). Ở trận đấu này, nguy cơ các cầu thủ chấn thương còn cao hơn trận gặp Hong Kong.

Mong rằng thầy trò HLV Troussier sẽ "chân cứng đá mềm", để hoàn thành những mục tiêu đề ra ở đợt tập trung này, cũng như tích lũy sức lực cho các giải đấu phía sau cả ở cấp CLB lẫn tuyển quốc gia.

Đoàn Dự (Ảnh: Linh Đan)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ