• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier 'kiến tạo' 18 cầu thủ U23 Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn, vắng mặt cầu thủ Việt kiều

Thể thao 13/07/2023 14:05

HLV Troussier đã gửi bản danh sách các cầu thủ tiềm năng của U23 Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tham dự U23 Đông Nam Á.

Ông Philippe Troussier đã gửi bản danh sách với 18 cầu thủ cho HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19. Tiết lộ về bản danh sách ông Tuấn cho biết:

"Đây là những cầu thủ theo diện tiềm năng đang cần kiểm tra. Họ được đánh giá là triển vọng nhưng chưa có nhiều cơ hội thi đấu cho cấp CLB. Tôi lấy ví dụ như trường hợp của hậu vệ Võ Minh Trọng, người đã chơi các giải U23 Doha Cup, SEA Games nhưng ít có cơ hội thi đấu tại Đồng Tháp. Thông qua những giải đấu như thế này, họ có điều kiện tập luyện, thi đấu. Nếu họ giữ được phong độ và chơi nổi bật, tôi tin HLV Philippe Troussier sẽ trao cho các cầu thủ thêm những cơ hội sau này".

Có một chi tiết đáng chú ý là 18 cầu thủ mà HLV Troussier tư vấn không có gương mặt Việt kiều - Nguyễn An Khánh, HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải: 

"Đây cũng là điều dễ hiểu. Việc tham dự một giải đấu không phải cứ đăng ký hôm nay là ngày mai sẽ được thông qua. Chúng ta phải đăng ký một bản danh sách diện rộng từ sớm và lựa chọn những con người trong đó. Còn về trường hợp cầu thủ Việt kiều, đa phần họ chưa có đủ thủ tục cần thiết để tham gia ngay vào việc thi đấu cùng đội tuyển trẻ Việt Nam, trong đó có trở ngại về hộ chiếu. Đơn giản là vậy".

HLV Troussier 'kiến tạo' 18 cầu thủ U23 Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn, vắng mặt cầu thủ Việt kiều - Ảnh 1.

HLV Troussier và HLV Hoàng Anh Tuấn phụ trách 2 đội U23 khác nhau (Ảnh: CF)

VFF đã thành lập 2 đội U23 Việt Nam, trong đó, U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm sẽ tham dự U23 Đông Nam Á 2023 vào tháng 8 tại Thái Lan trước khi dự ASIAD 19 ở Trung Quốc sau đó 1 tháng. Đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ do HLV Philippe Troussier đảm nhiệm.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Đây là kế hoạch nằm trong lộ trình 5 năm của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Để có những cầu thủ ưu tú cho ĐT Việt Nam, chúng ta cần lực lượng đội tuyển trẻ dày dạn, tham dự nhiều giải đấu. Vừa qua, chúng ta cũng thấy HLV Troussier đảm nhiệm 2 đội tuyển cùng lúc. Vì vậy, việc chia công việc, san sẻ với HLV Troussier là cần thiết, với mục đích giúp cho ĐT Việt Nam hay U23 Việt Nam có lực lượng mạnh thi đấu ở U23 châu Á. Hay xa hơn là giấc giấc mơ World Cup".

Ông Hoàng Anh Tuấn nói tiếp: "Tôi và HLV Philippe Troussier đã có thời gian làm việc với nhau ở Trung tâm PVF. Chúng tôi cũng có những liên hệ mật thiết thông qua các giải đấu cấp độ đội tuyển trẻ vừa qua. Vấn đề chiến lược, triết lý, mục tiêu… cũng được nhất quán giữa cả hai. Đó là hướng tới tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất cho U23 và ĐTQG Việt Nam".

Theo kế hoạch U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung từ ngày 28/7 trước khi tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 vào giữa tháng 8. Ở bảng C, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Philippines và Lào.

Thanh Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ