• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"HLV Troussier nóng tính" và hình ảnh rất khác bên đường biên

Thể thao 16/06/2023 16:47

(Tổ Quốc) - Đã từng có lúc, nhiều NHM Việt Nam lo ngại HLV Troussier quá nóng tính. Nhưng khi ông xuất hiện nhiều thêm, người ta mới phát hiện hóa ra vị chiến lược gia này cũng rất đáng mến và cởi mở!

Tối qua, HLV Troussier có trận ra mắt tuyển Việt Nam, đấu Hong Kong (Trung Quốc) ở khuôn khổ giao hữu quốc tế. Về mặt chuyên môn, đây là trận đấu khá vất vả của Những chiến binh sao vàng cùng chiến lược gia người Pháp.

Tuy nhiên, bên ngoài đường biên thì HLV Troussier đã bất ngờ ghi điểm mạnh mẽ, nhờ những chi tiết có thể nhỏ nhưng rất ý nghĩa.

Đấy là việc HLV Troussier đã tới, cảm ơn ông bầu của CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn. HLV người Pháp ấn tượng với công tác tổ chức ở SVĐ Lạch Tray, ấn tượng với sự cổ vũ của hàng ngàn CĐV thành phố Hoa phượng đỏ.

Trước ống kính truyền hình, tân HLV trưởng tuyển Việt Nam thậm chí còn giơ tay bầu Hoàn lên để ca ngợi.

"HLV Troussier nóng tính" & hình ảnh rất khác bên đường biên - Ảnh 1.

(Ảnh: Linh Đan)

Không dừng lại ở đó, HLV Troussier đã chủ động đưa điện thoại ra, để xin chụp ảnh cùng đội ngũ an ninh bảo vệ trận đấu, như một động thái tri ân họ.

Sau đó, ông cũng rất niềm nở chào đón những CĐV muốn tới chụp hình lưu niệm với mình.

Những hình ảnh đầy thân thiện của HLV Troussier gần như xóa sạch đi lo ngại ngày nào trong một bộ phận CĐV Việt Nam.

Ngược về vài tháng trước, khi mới dẫn dắt U22/U23 Việt Nam, HLV Troussier thường lớn tiếng với các học trò trên sân tập. Thậm chí có lần, ông còn đuổi ngang Hồ Văn Cường khỏi sân tập vì không thực hiện đúng giáo án.

Thời điểm đó, một bộ phận NHM lo lắng việc HLV Troussier quá nóng tính sẽ ảnh hưởng tới khả năng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

"HLV Troussier nóng tính" & hình ảnh rất khác bên đường biên - Ảnh 2.

HLV Troussier nghiêm khắc khi cần thiết và cũng rất cởi mở, thân thiện khi đối ngoại (Ảnh: Như Đạt).

Nhưng các câu chuyện sau đó ngày càng cho thấy, việc nghiêm khắc trên sân tập, mạnh mẽ trong chỉ đạo thi đấu chỉ là một mặt của HLV người Pháp.

Mặt khác, ông cũng là người rất tình cảm, sống biết trước biết sau.

Trở lại với trường hợp Hồ Văn Cường, dù HLV Troussier từng phạt nặng cầu thủ này nhưng chính ông sau đó cũng giữ ngôi sao trẻ xứ Nghệ lại thi đấu SEA Games 32.

Ở trận cuối cùng khi U22 Việt Nam tranh HCĐ với U22 Myanmar, HLV Troussier còn tạo cơ hội cho Hồ Văn Cường đá chính, sau khi không được thi đấu những trận trước đó.

Đáp lại tấm lòng của ông thầy, Hồ Văn Cường cũng đã lập một cú đúp ở trận đó để giúp U22 Việt Nam thắng chung cuộc 3-0.

Tới dịp tập trung ĐTVN tháng Sáu này, HLV Troussier dù nhấn mạnh một vài cầu thủ chưa đạt yêu cầu của ông về mặt phong độ, nhưng do có tên tuổi, có nhiều cống hiến với ĐTQG nên vẫn được gọi.

Nghiêm khắc mà tình cảm, chặt chẽ mà linh hoạt, đấy là những mặt đối lập rất thú vị ở HLV Troussier.

"HLV Troussier nóng tính" & hình ảnh rất khác bên đường biên - Ảnh 3.

Ngoài những giờ phút chỉ đạo rất mạnh mẽ, HLV Troussier cũng là người sống tình cảm (Ảnh: Như Đạt).

Có thể nhiều NHM chưa thật sự hài lòng với màn ra mắt của HLV người Pháp nhưng hãy nhớ, ĐT Việt Nam vẫn chiến thắng, vẫn là một khởi đầu khá "xuôi". Để biết liệu hành trình của HLV Troussier cùng tuyển Việt Nam có "đuôi lọt" hay không, chúng ta sẽ cần cho ông thêm thời gian để rèn luyện đội tuyển quốc gia.

Tin rằng một HLV có tâm và có tầm như HLV Troussier sẽ ít nhiều giúp bóng đá Việt Nam tiến bộ, có những thành tựu mới.

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt, Linh Đan)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ