• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier: "U23 Việt Nam số 1 Đông Nam Á nhưng cần vươn ra thế giới"

Thể thao 05/09/2023 13:05

(Tổ Quốc) - HLV Troussier muốn đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục và thế giới.

U23 Việt Nam sẽ bước vào hành trình tại vòng loại U23 châu Á 2024 diễn ta tại Việt Trì, Phú Thọ bắt đầu bằng trận đấu với U23 Guam ngày 6/9. Dù được đánh giá mạnh nhất bảng nhưng HLV Troussier vẫn rất thận trọng:

"Tôi xin chào mừng sự hiện diện của cả 3 đội tuyển cùng bảng U.23 Việt Nam. Tôi chúc họ có những trải nghiệm tốt đẹp. U.23 Việt Nam là chủ nhà nên được đánh giá mạnh nhất nhưng đó chỉ là về mặt lý thuyết, còn trên sân mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và chúng tôi đang rất nóng lòng để hướng tới trận đấu ra quân vào ngày mai", ông Troussier chia sẻ trong buổi họp báo trước giải đấu.

HLV Troussier: "U23 Việt Nam số 1 Đông Nam Á nhưng cần vươn ra thế giới" - Ảnh 1.

HLV Troussier tham dự họp báo (Ảnh: Bb)

Theo vị thuyền trưởng người Pháp, giải đấu này có ý nghĩa rất quan trọng với U23 Việt Nam dù có nhiều thử thách nhưng cũng rất thú vị. Cũng từ đây bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội vươn ra thế giới.

"3 trận đấu ở vòng loại U23 châu Á 2024 là thử thách chông gai nhưng thú vị, do đây là giải đấu hướng tới vòng chung kết U23 châu Á 2024 và Olympic Paris 2024. Ngoài ra, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng có động lực cạnh tranh lớn tại đội tuyển quốc gia, đặc biệt là trong những trận đấu giao hữu quan trọng tại đợt giao hữu FIFA Days tháng 10.

Chúng ta cần hiểu rằng tập luyện chỉ là tập luyện và triết lý đôi khi cũng chỉ là lời nói. Kết quả chỉ được thể hiện qua những gì thi đấu trên sân. Cầu thủ thi đấu càng nhiều sẽ càng tích lũy được kinh nghiệm. Nhìn vào sự thể hiện của cầu thủ trên sân, ban huấn luyện mới có thể đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp.

Đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ đã hiểu và nắm bắt yêu cầu một cách cơ bản. Khi bước vào giải đấu chính thức, mỗi trận đấu có một tính chất khác nhau, cách tiếp cận trận đấu đều khác nhau và trước mỗi trận cần chuẩn bị đội hình khác nhau. U23 Việt Nam đang có vị thế số 1 Đông Nam Á nhưng tôi tới đây không phải chỉ giữ vững vị trí này, mà còn phải giúp các cầu thủ vượt ngưỡng và có sự bứt phá tốt hơn vươn tầm ra châu lục", ông Troussier cho biết.

Về quá trình chuẩn bị của toàn đội, HLV Troussier cho biết đây là sự chuẩn bị sau một thời gian dài chứ không phải chỉ vài tuần.

"Thực tế quá trình chuẩn bị của chúng tôi đã bắt đầu từ ngày 1.3. Từ thời điểm đó, tôi đã tập trung làm việc với khoảng 70 cầu thủ. U.23 Việt Nam đã trải qua nhiều giải đấu như giải Doha Cup, SEA Games, đợt tập trung FIFA Days tháng 6 và giờ là đợt tập trung FIFA Days tháng 9. Ngoài ra, một số cầu thủ U.23 cũng được đôn lên sử dụng hồi tháng 6 cùng đội tuyển Việt Nam và hiện tại là vòng loại U.23 châu Á tháng 9.

Vì thế, không thể nói đội tuyển chỉ tập trung trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, tôi và nhóm cầu thủ này đã làm việc với nhau được 5 năm từ 2018, khi các cầu thủ mới chỉ 17, 18 tuổi. Họ đã thấm nhuần yêu cầu mà tôi đưa ra. Đó là lợi thế rất lớn đối với chúng tôi".

Sáng nay 5/9, HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024. Theo đó, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Philippe Troussier trong chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2024 gồm: Huỳnh Thế Hiếu, Nguyễn Minh Quang, Phạm Đình Duy, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Trần Văn Thắng, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải. 

Trong số các cầu thủ nói trên, nhóm 4 cầu thủ gồm Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải được HLV Philippe Troussier giữ lại và điều chuyển sang ĐT Việt Nam

HLV Troussier: "U23 Việt Nam số 1 Đông Nam Á nhưng cần vươn ra thế giới" - Ảnh 2.

Thanh Xuân

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ