• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang tham gia chương trình "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch"

Văn hoá 17/09/2021 13:17

(Tổ Quốc) - Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp tục chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" số 5 "Cháy lên" tại 06 điểm cầu. Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 18/9.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng về việc triển khai Kế hoạch Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, tối ngày 18/9, vào lúc 20h00, Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp tục chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online số 5 "Cháy lên". Chương trình diễn ra tại 06 điểm cầu: Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Công an nhân dân, Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum, và đầu cầu tại nhà riêng của gia đình nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang tham gia chương trình "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch"  - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc đảm nhiệm vai trò MC chương trình cùng Hoa hậu Lương Thùy Linh

Khách mời của chương trình là những gương mặt nghệ sĩ được khán giả yêu mến như gia đình nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Cũng nằm trong chuỗi chương trình Online "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", ngay sau chương trình số 5, tối ngày 21/9 vào lúc 20h00 sẽ là chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Trung thu cho em" được tổ chức tại 3 điểm cầu "Nhà hát múa rối Việt Nam", "Liên đoàn Xiếc Việt Nam" và "Nhà hát Múa rối Thăng Long".

Tết Trung thu là nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam, đặc biệt có ý nghĩa với các em thiếu niên, nhi đồng. Với mong muốn mang lại niềm vui và nụ cười của trẻ em, những món quà để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện dịch Covid đang diễn biến phức tạp, các em vẫn có thể "rước đèn, phá cỗ"; ký ức tuổi thơ vẫn tràn ngập hình ảnh về chiếc lồng đèn ông sao, về sự tích cây đa, về chú cuội, chị Hằng. Qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch.

Tiết mục của Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ là: Rước đèn dưới trăng thu; Đơn ca Thỏ ngọc: Rock Vầng trăng ( Chú Cuội , Hằng Nga và múa rối rước đèn phụ hoạ); Trăng soi bóng trúc đêm rằm. Liên đoàn Xiếc Việt Nam trình diễn Xiếc dê và Hề ảo thuật; Nhà hát Múa Rối Thăng Long với Chị Hằng lên cung trăng; Trống cơm Múa sư tử; Rước đèn ông sao; Nhẩy hip hop và Vũ điệu rửa tay.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang tham gia chương trình "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch"  - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Trung thu cho em" được tổ chức tại 3 điểm cầu "Nhà hát múa rối Việt Nam", "Liên đoàn Xiếc Việt Nam" và "Nhà hát Múa rối Thăng Long"

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật Online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch; khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sĩ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

"San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" sẽ là một chuỗi các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc và sân khấu quy tụ nghệ sĩ ở nhiều loại hình nghệ thuật tại các nhà hát nghệ thuật mang tầm quốc gia của Việt Nam. Không chỉ các nghệ sĩ biểu diễn mà các tiết mục được lựa chọn cũng đã được những người làm chương trình cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao tiết mục truyền được cảm hứng tới nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng xem một cách hiệu quả nhất. Khán giả có cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục với nhiều format khác nhau từ dòng bác học, cổ điển, truyền thống và cả đương đại… Bên cạnh việc giới thiệu các tiết mục hay, đặc sắc thì đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá các sáng tác mới của văn nghệ sĩ thấm đẫm tính nhân văn về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều chất liệu và thể loại nghệ thuật, tạo nên xúc cảm đẹp đẽ và lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc.

Ban Tổ chức kỳ vọng xây dựng nên một thương hiệu nghệ thuật online chính thống, chất lượng cao và thu hút được đông đảo mọi tầng lớp khán giả. Và dẫu câu chuyện được kể ở bối cảnh nào thì cũng phải toát lên tinh thần San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch dưới góc nhìn của những người làm nghệ thuật.

Phần mini game hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới. Với tất cả đáp án đúng người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn. Phần thưởng là những sản phẩm hữu ích và rất thiết thực trong mùa dịch như: Dụng cụ thể dục tại nhà nâng cao sức khỏe (máy chạy bộ, tạ, nhảy dây …) các sản phẩm hỗ trợ như nước rửa tay, khẩu trang ….

Cả hai chương trình được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ