• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗ trợ 9 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

Thời sự 20/09/2017 15:36

(Tổ Quốc) - Ngày 18/9, nhằm chung tay sẻ chia những mất mát của đồng bào miền Trung sau thiên tai, Tập đoàn FLC đã quyết định triển khai chương trình ủng hộ và cứu trợ với số tiền trị giá 9 tỷ đồng tại ba tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

Trong những ngày vừa qua,  cơn bão số 10 với sức gió giật cấp 15 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Bình đã gây thiệt hại trên diện rộng từ Nghệ An tới Thừa Thiên - Huế. Qua thống kê đã có 9 người chết, hơn 220 người thương vong, 26.620m kênh mương bị sạt lở, hàng trăm ngàn căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

 Tại Nghệ An, cơn bão số 10 gây thiệt hại gần 700 tỉ đồng. Tại Hà Tĩnh, toàn tỉnh có gần 63.000 ngôi nhà tốc mái, đổ sập; hàng ngàn ha diện tích trồng lúa, cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản bị ngập, hư hại hoàn toàn. Tại Quảng Bình, bão số 10 đã làm 2 người chết, 180 người bị thương, hơn 100.000 căn nhà bị tốc mái, thiệt hại sơ bộ tính đến ngày 18/9 là gần 7.860 tỉ đồng.

 Trước tình hình này, Tập đoàn FLC đã nhanh chóng triển khai chương trình cứu trợ, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai cùng nhiều tỉnh miền Trung ngay sau khi cơn bão đi qua. Trong ngày 19/8, Tập đoàn đã trao tặng 2 tỷ đồng tới tỉnh Nghệ An, 3 tỷ đồng tới tỉnh Hà Tĩnh và 4 tỷ đồng tới tỉnh Quảng Bình - những khu vực đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất từ tâm bão.

Tập đoàn FLC trao tặng 2 tỷ đồng tại Nghệ An 

Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng trực tiếp có mặt tại một số địa phương vùng bão lũ để thăm hỏi đồng bào và tặng quà cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

 Tập đoàn FLC trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiên tai tại Hà Tĩnh

Về quyết định ủng hộ này, Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng những hoạt động ủng hộ và cứu trợ mà Tập đoàn FLC thực hiện sẽ góp một phần nhỏ vào việc khắc phục hậu quả thiên tai mà bà con Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình… đang phải gánh chịu. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống trong thời gian ngắn nhất”.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC thăm hỏi các gia đình khó khăn tại vùng tâm bão Hà Tĩnh 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ sự xúc động trước những đóng góp, hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn với người dân Quảng Bình.  " Tập đoàn FLC đã luôn đồng hành và dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới nhân dân Quảng Bình, điều này thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái rất đáng trân trọng", ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết.

UBND tỉnh Quảng Bình đón nhận 4 tỷ đồng hỗ trợ từ Tập đoàn FLC

Trong những tuần tiếp theo, số tiền cứu trợ của Tập đoàn FLC sẽ được các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tổ chức triển khai giải ngân một cách có hiệu quả nhất với dự kiến sử dụng cho việc hỗ trợ cây giống, con giống để khôi phục sản xuất; ủng hộ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa để ổn định cuộc sống; hỗ trợ sửa chữa các công trình công cộng (trạm xá, trường học…) để ổn định sinh hoạt....sau bão lũ.

Trước đó, Tập đoàn FLC đã tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động từ thiện xã hội và cộng đồng trên toàn quốc như:  trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thanh Hóa; tài trợ nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Phúc; quyên góp ủng hộ tỉnh Bình Định gặp mưa lũ, trao tặng nhà văn hóa cho phường Quảng Cư (thành phố Sầm Sơn) ; ủng hộ 5 tỷ đồng cho thành phố Hà Nội trong chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, trao tặng bê giống cho người nghèo...

Đây là những hoạt động hướng tới mục tiêu an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, đặc biệt tại những địa phương mà Tập đoàn đã và đang triển khai các dự án quy mô, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ