• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗ trợ học bổng toàn phần cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

Giáo dục 06/09/2023 10:42

(Tổ Quốc) - Hai suất học bổng toàn phần toàn khóa học vừa được trường Đại học Đông Á trao cho 2 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Suất học bổng toàn phần đầu tiên thuộc quỹ học bổng Hoa Anh Đào được trao cho Châu Ngọc Linh - tân sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Đại học Đông Á.

Mồ côi cha, từng có mẹ, Linh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam từ lúc 5 tuổi cùng một người chị tàn tật nằm một chỗ. Linh vào đại học chỉ với hành trang học lực khá giỏi trong 12 năm, điểm trung bình lớp 12 đạt 8.2.

"Học bổng toàn phần là món quà cao quý để em có cơ hội tiếp tục đi học và thay đổi hoàn cảnh. Không có con đường nào khác ngoài việc phải học, học để vươn lên thay đổi số phận, học để trả ơn đời, trả nghĩa những người đã dang rộng vòng tay cưu mang em", Linh xúc động chia sẻ. Hiện Linh cũng đã tìm được công việc làm thêm phù hợp với lịch học để trang trải sinh hoạt phí.

Hỗ trợ học bổng toàn phần cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Những suất học bổng toàn phần đặc biệt dành cho tân sinh viên nghị lực.

Hỗ trợ học bổng toàn phần cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2.

Suất học bổng toàn phần thứ hai dành cho Lê Thị Út Mai - tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung, Trường Đại học Đông Á.

Mai đến từ Hà Tĩnh, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mười năm trước, cha em trong lúc đánh bắt cá thì bị dòng nước lũ cuốn trôi. Người mẹ tảo tần nuôi 4 anh em ăn học nhưng rồi không may mắc bệnh ung thư và qua đời. Vì vậy, suất học bổng toàn phần này mở ra cho Mai cánh cửa vào đại học.

Ngoài ra, quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Trường Đại học Đông Á còn trao 39 suất học bổng tài năng đến tân sinh viên có kết quả đầu vào cao ở kỳ tuyển sinh năm 2023. Trong đó có 19 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa (giá trị từ 86 triệu - 152 triệu đồng/suất), 20 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa (giá trị từ 43 triệu - 76 triệu đồng/suất).

Hàng ngàn suất học bổng khuyến học có giá trị từ 4-5 triệu/suất trở lên và học bổng khác hỗ trợ sinh viên cũng được trường trao trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2023 lên đến 16,6 tỷ đồng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ