• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hòa Bình: Người dân trong khu vực phong tỏa chuẩn bị cúng ông Táo

Thời sự 03/02/2021 17:17

(Tổ Quốc) -Tỉnh Hòa Bình có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, trong đó, có bệnh nhân P.N.T cư trú tại tổ 3, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Hiện người dân tại tổ 3-4 phường Đồng Tiến (Hòa Bình) đã ổn định tâm lý, sẵn sàng chuẩn bị cúng ông Táo trong điều kiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 1.

Đường Trần Quốc Toản (thuộc tổ 3-4, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình) nhanh chóng được phong tỏa để khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Người dân trong khu cách ly đang trải những ngày đáng nhớ khi thời điểm dịch bệnh bùng phát đúng vào những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 2.

Nhân viên y tế hàng ngày vẫn đi đến các gia đình để đo thân nhiệt và ghi chép các biểu hiện sức khỏe của người dân trong khu cách ly.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 3.

Không thể tất bật ra chợ mua đồ lễ Tết như mọi năm nhưng các gia đình trong khu cách ly vẫn có thể nhờ người thân mua hộ nhu yếu phẩm thiết yếu để chuẩn bị đón năm mới.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 4.

"Mọi năm gia đình chuẩn bị nhiều món ăn, nhiều thứ hơn để cúng ông công ông táo, nhưng năm nay phải sống chung với dịch Covid -19 nên gia đình chúng tôi chỉ nhờ người thân mua những thứ thiết yếu cho mâm cơm" - Chị Lan người dân trong khu vực này chia sẻ.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 5.

Những chú cá chép đỏ đã sẵn sàng đưa ông công ông táo về trời.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 6.

Tại nhà văn hóa, một nồi bánh chưng lớn đã được nổi lửa để người dân trong khu có món bánh truyền thống đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 7.

Những người dân trong khu vực cách ly được các cấp chính quyền, các cơ sở tư nhân hết sức quan tâm. Mỗi gia đình được phát một tờ phiếu nhận hàng có dấu đỏ của phường Đồng Tiến để nhận rau tiếp tế.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 8.

Đây là rau sạch được cung cấp hoàn toàn miễn phí từ một nhà hàng ở thành phố Hòa Bình ủng hộ cho người dân tại tâm dịch. Bao gồm rất nhiều loại rau như bắp cải, xà lách,bầu,… được đóng gói cẩn thận tùy người dân lựa chọn.

Hòa Bình: Người dân trong khu cách ly chuẩn bị lễ ông Công ông Táo - Ảnh 9.

Người dân trong khu cách ly đang trải những ngày đáng nhớ khi thời điểm dịch bệnh bùng phát đúng vào những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

 

Huyễn Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ