• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: "Sẽ luôn cố gắng làm tốt vai trò MC"

Giải trí 28/02/2021 18:39

(Tổ Quốc) - "Ban đầu Linh cũng có hơi buồn nhưng khi suy nghĩ kỹ thì mình thấy những lời bình luận cũng có ý đúng. Vì Linh chưa có nhiều cơ hội được làm MC, kinh nhiệm còn ít nên chưa thể dẫn hay như những anh chị đã dày dặn kinh nhiệm được", Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ.

Hoa hậu thì vẫn phải làm rửa bát, dọn nhà

+ Dịch COVID đã ảnh hưởng như thế nào tới kế hoạch đón Tết của gia đình Linh vừa qua?

- Trước khi về quê đón Tết Linh cũng đã có ý định sẽ đi du lịch với những người thân của mình, trong Tết thì đi du lịch với bố mẹ và hết Tết thì đi với bạn bè. Linh rất thích đi du lịch, với Linh thì di chuyển không bao giờ là đủ. Du lịch không chỉ cho mình một khoảng thời gian xa rời khỏi những bộn bề cuộc sống mà còn là một loại sách, cung cấp cho mình kiến thức và trải nghiệm.

Tuy nhiên dịch bệnh bùng phát trở lại đã làm đảo lộn tất cả. Mặc dù vậy không vì thế mà Tết này mất vui. Ở nhà cùng nhau cũng rất vui vì có rất nhiều hoạt động có thể làm cùng nhau, như là cùng vào bếp, quây quần cùng xem các chương trình năm mới...

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: "Sẽ luôn cố gắng làm tốt vai trò MC" - Ảnh 1.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Là một hoa hậu, Linh có phải nấu cơm, rửa bát hay dọn nhà như trước không?

- Đương nhiên là có rồi. Là hoa hậu hay không thì Linh nghĩ Tết ai cũng sẽ giống nhau, rửa bát vẫn phải rửa, nấu cơm vẫn phải nấu. Khi bỏ vương miện ra Linh vẫn là cô con gái bé bỏng của bố mẹ thôi. Thật sự bản thân mình cũng là một người rất thích làm việc nhà, thích phụ giúp bố mẹ. Vì từ bé đến lớn, bố mẹ là người chăm chút cho mình nên càng lớn Linh càng có ý thức chăm sóc lại cho bố mẹ.

+ Linh nghĩ việc "nữ công gia chánh" còn quan trọng trong cuộc sống hiện đại hay không?

- Linh nghĩ "nữ công gia chánh" là một kỹ năng cô gái nào cũng cần và nên có. Đó là một kỹ năng cần thiết khi bạn rời xa gia đình và phải sống một mình. Từ bé, bố mẹ Linh đã dạy Linh nấu ăn và làm các công việc nhà, Tới khi mình đi học đại học hay khi làm hoa hậu, Linh phải di chuyển nhiều và không phải lúc nào cũng có người kè kè chăm sóc mình mỗi ngày nên càng cảm thấy đó là kỹ năng sống còn.

Những kỹ năng đó sẽ giúp mình chăm sóc bản thân tốt hơn chứ không phải là cho ai khác. Bên cạnh đó, Linh nghĩ một cô gái nấu ăn ngon cũng sẽ dễ ghi điểm trong mắt người khác.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: "Sẽ luôn cố gắng làm tốt vai trò MC" - Ảnh 2.

Linh luôn mong muốn tìm được một cô gái xinh đẹp, tài giỏi hơn Linh

+ Nhìn lại một năm đầy biến động đã qua, Linh thấy mình đã làm được những điều gì có ý nghĩa với bản thân?

- Mặc dù 2020 là một năm nhiều biến động nhưng Linh cũng rất vui khi mình làm được khá nhiều điều ý nghĩa và thú vị. Mở đầu năm, sau khi dịch COVID-19 đợt 1 ở Việt Nam được kiểm soát thành công thì Linh đã đi khai trương con đường trên Lũng Lìu - Lũng Lạ, chính thức hoàn thành và trao tặng món quà của mình cho người dân ở đó.

Khi các bác sĩ, những chiến sĩ trên tuyến đầu trong công cuộc chống dịch đang phải hy sinh, làm việc ngày đêm để bảo vệ bình yên cho mọi người thì Linh cũng đã đến thăm hỏi, gửi tặng khẩu trang, các nhu yếu phẩm cần thiết cho các cô chú anh chị đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới. Rồi khi miền Trung gặp thiên tai bão lũ thì Linh cũng đã có mặt kịp thời để cứu trợ. Trước Tết, Linh cùng những người bạn của mình cũng đã đi phát quà cho người vô gia cư...

+ Bước sang năm 2021 đầy thách thức, điều Linh mong mỏi nhất là gì?

- Thách thức đối với Linh đó là mỗi ngày làm sao mình phải tốt hơn mình của ngày hôm qua. Bên cạnh những thách thức của con đường sự nghiệp, nghệ thuật thì cái Linh thực sự dồn tâm trí vào là sự phát triển của bản thân. Linh mong mình được mọi người nhìn nhận không chỉ là một cô hoa hậu có sắc mà còn phải có hương nữa.

+ Lĩnh vực mà Linh sẽ tập trung nhất để phát triển trong năm 2021?

- Có quá tham lam không khi Linh muốn làm tất cả mọi thứ? Linh nghĩ rằng mình còn trẻ, mình còn sức, vì vậy Linh luôn cố gắng nắm bắt lấy những cơ hội được trao đến. Linh thích bản thân mình là một học sinh học đều tất cả các môn. Linh cũng không ngại nếu mình thất bại ở một lĩnh vực nào đó. Điều quan trọng với Linh là mình được thử thách và trải nghiệm.

+ Vẫn có nhiều ý kiến xung quanh việc Linh theo đuổi con đường MC trong năm 2020, Linh đã đối diện với những ý kiến này như thế nào?

- Ban đầu Linh cũng có hơi buồn nhưng khi suy nghĩ kỹ thì mình thấy những lời bình luận cũng có ý đúng. Vì Linh chưa có nhiều cơ hội được làm MC, kinh nghiệm còn ít nên chưa thể dẫn hay như những anh chị đã dày dặn kinh nghiệm được. Linh đã tiếp thu những lời góp ý đó và đang hàng ngày cố gắng làm tốt hơn nữa để hoàn thành vai trò của mình.

+ Linh có thể chia sẻ một chút về những dự định của mình trong năm 2021?

- Không chỉ một mà Linh có rất nhiều điều muốn đạt được trong năm nay. Đầu tiên là hoàn thành tất cả môn học ở trường đại học. Thứ hai là có thể dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. Cuối cùng là có thể tiếp tục sải bước trên con đường nghệ thuật và đạt được nhiều thành công hơn nữa!

+ Năm 2021 chắc hẳn sẽ là dấu mốc đối với Linh, bởi đây sẽ là năm bạn trao vương miện cho người kế tiếp?

- Khi nói đến người kế nhiệm cho Miss World Việt Nam, Linh luôn cảm thấy rất bồi hồi, xúc động. Bởi Linh luôn mong muốn tìm được mộ cô gái xinh đẹp, tài giỏi hơn Linh. Cùng với đó, Linh cũng mong muốn sẽ làm tốt nhất những gì có thể trong thời gian cuối nhiệm kỳ.

Trong thời gian tới Linh sẽ tham gia vào nhiều dự án nghệ thuật và cũng sẽ có thêm nhiều dự án cộng đồng. Bật mí một chút là Linh sẽ đi dạy tiếng Anh cho các em nhỏ và có một dự án rất lớn sắp công bố, hi vọng mọi người sẽ đón nhận.

+ Cảm ơn Hoa hậu Lương Thuỳ Linh về những chia sẻ!


Nguyệt Cát

NỔI BẬT TRANG CHỦ