• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa loa kèn đầu mùa giá rẻ bất ngờ

Thực hiện: Bài và ảnh: Lam Anh | 31/03/2023

(Tổ Quốc) - Hoa loa kèn đầu mùa đến tay người tiêu dùng có giá rất rẻ, thậm chí chưa bằng 1/2 so với cùng thời điểm mọi năm.

Từ khoảng giữa tháng 3 đến hết tháng 4 dương lịch, hoa loa kèn lại theo chân các tiểu thương "xuống phố". Vì chỉ có 1 vụ trong năm nên hoa loa kèn đầu mùa thường có giá chênh lệch khá lớn so với những ngày chính vụ.

Năm nay, từ khoảng đầu tháng 3, trên "chợ mạng" đã xuất hiện nhiều người rao bán, nhận gom đơn hoa loa kèn. Tuy nhiên, điều đáng bất ngờ là giá hoa năm nay lại rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn giá hoa loa kèn cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, giá hoa loa kèn hiện dao động từ 75.000 - 100.000 đồng/50 bông và 140.000 - 160.000 đồng/100 bông. So với năm ngoái, giá hoa loa kèn đầu mùa duy trì ở mức 150.000 - 180.000 đồng/bó 50 bông; 280.000/bó 100 bông cành dài (từ 2.800 - 3.600 đồng/bông) thì giá hoa năm nay rẻ hơn hẳn. Mức giá này được các tiểu thương nhận xét là rẻ hơn cả giá hoa loa kèn năm 2021 (100.000 - 120.000 đồng/bó 50 bông), khi dịch COVID-19 bùng phát, người dân buộc phải hạn chế ra đường nên hoa loa kèn cũng chịu cảnh ế ẩm và “xuống phố” với giá rẻ bất ngờ.

Hoa loa kèn được rao bán ngập tràn trên "chợ mạng". (Ảnh chụp màn hình)

Cùng tình cảnh tương tự, giá hoa loa kèn trên khắp những con phố, khu chợ ở Hà Nội cũng chẳng thể cao hơn.

Chị Hà (một người bán hoa ở quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Hoa loa kèn đầu mùa năm nay rất nhiều có giá "siêu rẻ" so với các năm trước. Không tính 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá hoa loa kèn đầu mùa luôn được bán với giá từ 40.000 - 60.000 đồng/bó 10 bông (tương đương khoảng 4.000 - 6.000 đồng/bông). Thế nhưng năm nay, giá hoa chỉ duy trì ở mức 1.500 - 2.000 đồng/bông hoặc nhỉnh hơn 1 chút, không đáng kể."

Hoa loa kèn đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em Hà Nội tới tấp lùng mua - Ảnh 1.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa bách hợp, hoa huệ tây. Đây vốn là loài hoa đặc trưng của Hà Nội được nhiều người ưa chuộng.

Song, vì hoa loa kèn đang ở giai đoạn đầu vụ, lại có giá rẻ nên khách mua hoa rất đông. Không chỉ trên các "chợ mạng", ngay cả những gánh hoa ngoài đường cũng tấp nập người mua.

Cũng theo chị Hà, chị đã bắt đầu bán hoa loa kèn khoảng hơn 1 tuần nay nhưng chuyến hoa nào về cũng hết sạch trong vài tiếng đồng hồ.

"Mọi năm, giá hoa loa kèn đầu vụ luôn ở mức cao nhất trong cả 1 mùa vụ, sau đó sẽ giảm dần. Tuy nhiên, giá hoa loa kèn đầu vụ năm nay đã rất rẻ và thậm chí rẻ hơn nhiều với các năm trước. Một phần lý do có thể là do thời tiết năm nay thuận lợi nên hoa loa kèn có thể nở đều và phát triển mạnh mẽ." - Chị Hà nói thêm.

Hoa loa kèn với sắc trắng tinh khôi cùng vẻ đẹp thanh nhã chỉ nở một mùa trong năm nên rất được chị em yêu thích.

Chị Vân (một khách hàng mua hoa trên tuyến phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, năm nay, ngay từ những ngày đầu tiên hoa loa kèn xuất hiện, chị đã mua hoa về cắm ở phòng khách, phòng ngủ và thắp hương. Tính đến thời điểm này, chị đã chi khoảng 300.000 đồng để mua hoa loa kèn.

"Nụ hoa loa kèn ta nhìn nhỏ xinh vậy thôi nhưng nở ra trắng muốt, đẹp, bông kèn rất xinh, mềm mại. Mặc dù chơi được lâu, có thể dùng với nhiều mục đích nhưng mỗi khi cắm loài hoa này, mình thường thích cắm vào bình to và vì là hoa loa kèn đơn nên cần cắm nhiều bông mới đẹp nên mỗi lần mua đều mua vài bó." - Chị Vân bày tỏ.

"Mỗi mùa loa kèn tới là nhà mình lại ngập sắc trắng tinh khôi của loài hoa này. Từ bàn thờ tổ tiên, phòng khách, phòng ngủ cho tới nhà tắm, mình đều chỉ cắm hoa loa kèn thôi. 1 phần cũng bởi loa kèn chỉ kéo dài đến gần hết tháng 4 mà mình lại rất thích nên phải tranh thủ mua ngay kẻo hết mùa. Chưa kể, loài hoa này còn có mùi rất dễ chịu nên khi cắm trong nhà thoang thoảng mùi hương thấy thích lắm." - Chị Vân nói thêm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ