• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hoà nhạc mùa xuân đem làn gió âm nhạc mới đến với khán giả Bình Dương

Văn hoá 07/03/2022 21:53

(Tổ Quốc) - Chương trình "Hoà nhạc mùa xuân - VNSO Spring Concert" vừa diễn ra tại Bình Dương với sự dẫn dắt bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Honna Tetsuji kết hợp cùng phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

"Hoà nhạc mùa xuân - VNSO Spring Concert" diễn ra tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh Bình Dương (số 01 Lê Lợi, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương) và được truyền hình trực tiếp trên trang Facebook, Youtube chính thức của Ban tổ chức. Vé tham gia chương trình được miễn phí cho người dân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Sự kiện được bảo trợ bởi: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương. Đây là sự kiện hòa nhạc đầu tiên khởi động trong năm 2022 tạo tiền đề hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2023.

Hoà nhạc mùa xuân đem làn gió âm nhạc mới đến với khán giả Bình Dương - Ảnh 1.

Hoà nhạc mùa xuân đem làn gió âm nhạc mới đến với khán giả Bình Dương

Đêm nhạc được dẫn dắt bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Honna Tetsuji kết hợp cùng phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Các ca khúc trong chương trình được chọn lọc kỹ càng để mang đến cho khán giả những trải nghiệm tươi mới nhưng vẫn thể hiện được sự gần gũi trong từng giai điệu.

Các tác phẩm nổi tiếng được thể hiện trong chương trình gồm: Light Cavalry, Intermezzo from Opera "Cavalleria Rusticana", Bolero, Prelude from Opera "Carmen", Die Moldau, A Town With An Ocean View (from "Kiki's Delivery Service"), One Summer's Day (from "Spirited Away"), Sanpo (from "My Neighbor Totoro"), Bài ca hy vọng, Mùa xuân đầu tiên, Trống cơm.

Góp mặt tại chương trình, ca sĩ Phạm Thu Hà đã trình bày 2 ca khúc: "Bài ca hy vọng" của nhạc sĩ Văn Ký và "Mùa xuân đầu tiên" của nhạc sĩ Văn Cao.

"Hoà nhạc mùa xuân - VNSO Spring Concert" nằm trong chuỗi sự kiện "Binh Duong New City Culture Festival", hướng tới mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành thành phố năng động, giàu bản sắc văn hóa thông qua sức mạnh đến từ âm nhạc. Với các ca khúc nồng nàn, sôi động, thể hiện niềm hy vọng tràn trề, sức sống mới mẻ… BTC mong muốn thông qua âm nhạc mang lại "nguồn năng lượng", "dũng khí" và "niềm hạnh phúc" cho tất cả mọi người trên thế giới, không phân biệt nền văn hóa, màu da hay sắc tộc, từ đó đưa mọi người đến gần nhau hơn, tin tưởng vào sức mạnh vốn có của âm nhạc.

Hoà nhạc mùa xuân đem làn gió âm nhạc mới đến với khán giả Bình Dương - Ảnh 2.

"Hoà nhạc mùa xuân - VNSO Spring Concert" nằm trong chuỗi sự kiện "Binh Duong New City Culture Festival"

Dự kiến, buổi hòa nhạc Culture Festival sẽ được tổ chức thường niên với chủ đề và nội dung sẽ được đa dạng hóa và thay đổi qua từng năm. Đó có thể là các buổi triển lãm tranh, triển lãm - trưng bày tác phẩm nghệ thuật. Và về tương lai xa hơn, thông qua dự án này, BTC sẽ tạo cơ hội và hỗ trợ cho các nghệ sĩ trẻ có được một sân chơi để giao lưu và sáng tạo các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật của chính mình.

Được biết, lộ trình cho "Buổi hòa nhạc Culture Festival" theo 3 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 là các sự kiện văn hóa, âm nhạc mang tinh thần kết nối văn hóa Việt – Nhật để tiến đến kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2023. "Buổi hòa nhạc mùa xuân" là chương trình đầu tiên được thực hiện.

Hoà nhạc mùa xuân đem làn gió âm nhạc mới đến với khán giả Bình Dương - Ảnh 3.

Đêm nhạc được dẫn dắt bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Honna Tetsuji kết hợp cùng phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam

Giai đoạn tiếp theo, chương trình sẽ đa dạng hóa các hoạt động biểu diễn, không chỉ là âm nhạc mà còn là các loại hình văn hóa nghệ thuật khác, bên cạnh đó cũng sẽ mở rộng quy mô lên tầm quốc tế khi mời các nghệ sĩ từ nước ngoài tham gia.

Giai đoạn sau cùng, "Buổi hòa nhạc Culture Festival" sẽ là nơi hiện thực hóa ước mơ của các nghệ sĩ trẻ, các tài năng nối tiếp có một sân chơi thể hiện sự sáng tạo và sản phẩm của chính mình, đặc biệt là các nghệ sĩ đến từ Bình Dương sẽ quảng bá chính văn hóa, nghệ thuật của quê hương mình đến với thế giới./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ