• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hoãn phiên tòa xử ông Trương Duy Nhất

Pháp luật 28/02/2020 13:17

(Tổ Quốc) - Trong phần thủ tục, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Duy Nhất có đơn xin vắng mặt, ông Trương Duy Nhất và vợ đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Sáng 28/2, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Duy Nhất (SN 1964, trú Đà Nẵng, nguyên trưởng Văn phòng Trung Trung Bộ, báo Đại Đoàn Kết) về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hoãn phiên tòa xử ông Trương Duy Nhất - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Duy Nhất tại phiên tòa sáng 28/2. Ảnh: Zing.vn

Thông tin trên VietnamNet, tại phiên tòa sáng nay, Phan Văn Anh Vũ và vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa sáng nay, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Duy Nhất và một số người liên quan vắng mặt. Ông Trương Duy Nhất và vợ là bà Cao Thị Xuân Phượng (có mặt ở toà với tư cách người liên quan) đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên tòa. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào sáng 9/3.

Theo Zing.vn,  theo cáo buộc, năm 1996, ông Trương Duy Nhất là Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Trung Trung Bộ báo Đại Đoàn Kết, được giao liên hệ với chính quyền Đà Nẵng sau khi tờ báo đề nghị UBND TP cấp hoặc cho thuê nhà làm văn phòng đại diện.

Đầu năm 2004, UBND Đà Nẵng đồng ý bán nhà số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu cho Văn phòng đại diện của báo, với giá hơn 674 triệu đồng. Sau đó, do có quan hệ với Phan Văn Anh Vũ nên ông Nhất đã thỏa thuận để Vũ là người trả tiền mua nhà.

Hoãn phiên tòa xử ông Trương Duy Nhất - Ảnh 2.

Phan Văn Anh Vũ được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ảnh: VietnamNet

Tháng 8/2004, ông Trương Duy Nhất ký hợp đồng giao nhà số 82 Trần Quốc Toản cho Phan Văn Anh Vũ xây mới để toàn quyền sử dụng. Theo thỏa thuận, Văn phòng đại diện báo Đại đoàn kết sẽ đặt tại tầng 2 ngôi nhà trong 30 năm. Cuối năm đó, UBND Đà Nẵng cấp sổ đỏ căn nhà này. Tài sản sau đó được chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ).

Năm 2011, báo Đại Đoàn Kết thấy Công ty xây dựng 79 gỡ biển hiệu và đóng cửa Văn phòng Trung Trung Bộ của báo, đã yêu cầu doanh nghiệp khôi phục nguyên trạng. Sau đó, tờ báo chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nhất.

VKSND cáo buộc hành vi chuyển nhượng nhà công sản trái quy định của bị can Trương Duy Nhất gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 13 tỷ đồng.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ