• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoàn thiện mạng lưới kết nối Doanh nghiệp trong và ngoài nước

Kinh tế 07/04/2022 17:00

(Tổ Quốc) - Tối 6/4/2022 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm Ban quản trị Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế (VIENC). Tham dự có ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cùng đông đảo cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước.

VIENC (trực thuộc Viện nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean) là CLB doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bao gồm cộng đồng doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam-quốc tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

Hoàn thiện mạng lưới kết nối Doanh nghiệp trong và ngoài nước - Ảnh 1.

CLB kết nối doanh nhân VN- quốc tế có mục tiêu nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu đoàn kết "nối vòng tay lớn" lại với nhau, hỗ trợ nhau cùng vượt khó, hướng tới hồi phục kinh tế

Với mục tiêu nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu đoàn kết "nối vòng tay lớn" lại với nhau, hỗ trợ nhau cùng vượt khó, hướng tới hồi phục kinh tế, CLB VIENC cũng đã thu hút rất nhiều các doanh nhân có uy tín tại thị trường trong và ngoài nước cùng tham gia vào Ban điều hành như: Ông Đinh Vĩnh Cường Chủ tịch VIENC (Chủ tịch Tập đoàn 365Gruop); Ông Lê Bá Linh (Chủ tịch HĐQT Pacific Foods) phụ trách các hoạt động giao thương với thị trường Hoa Kỳ và châu Mỹ; Ông Matsuo Tomoyuki (Phụ trách Thị trường Nhật Bản); ông Mai Như Trinh – Cố vấn trợ lý Quốc vương Campuchia; Ông Zhow Xiao Ping (Phụ trách thị trường Trung Quốc); Ông Lê Hồng Quân (Phụ trách thị trường Châu Phi) cùng doanh nhân có nhiều đóng góp cho nền kinh tế đất nước và cộng đồng, trong thời gian tới sẽ cùng tham gia chia sẻ và trao đổi các nội dung thú vị như triển vọng kinh tế Việt Nam, cơ hội nào cho doanh nghiệp đối với nguồn vốn và giao thương quốc tế...

Tại sự kiện này, Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch CLB VIENC cho biết: "Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ ngành hàng kinh doanh nói chung, đặc biệt, gây ra vô vàn khó khăn cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp SME trên cả nước. Do vậy việc ra mắt CLB VIENC là bước đi phù hợp với thực tiễn để tất cả doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước có nơi kết nối và hỗ trợ lẫn nhau một cách thực tiễn nhất trong lúc khó khăn".

Với hơn một thập kỷ tham gia vào thị trường xuất khẩu gia vị, nông sản, trái cây... các hoạt động xúc tiến thương mại của Pacific Foods đã và đang được giới doanh thương quan tâm, bởi những câu chuyện thú vị từ việc xuất khẩu vải thiều vào EU ngay trong tâm bão dịch bệnh Covid 19, hoặc làm thế nào để làm như nước mắm truyền thống Mami, chỉ sau một thời gian xuất ngoại với cách tiếp thị bài bản, chắc chắn, đã trở thành nước mắm bán chạy số 1 trên sàn TMĐT toàn cầu Amazon... Tại sự kiện này, doanh nhân Lê Bá Linh đã chia sẻ: "VIENC ra đời với sứ mệnh để chúng ta cùng liên kết để tạo ra sức mạnh, doanh nghiệp đi trước chia sẻ, hướng dẫn các kinh nghiệm xuất khẩu, làm ăn... cho doanh nghiệp đi sau, cùng sở hữu sức mạnh trí tuệ của doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam, trước thị trường bao la rộng lớn toàn cầu. Điều đặc biệt, các bạn không phải mất bất cứ chi phí gì cả để có được những trải nghiệm này".

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM khẳng định: Để công tác hỗ trợ doanh nghiệp có những đổi mới, đi vào chiều sâu, vừa phù hợp với các cam kết quốc tế, vừa đáp ứng được tình hình thực tế của doanh nghiệp, CLB cần hướng đến việc đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức tập hợp, vận động như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào hiến kế triển khai hiệu quả các Hiệp định Tự do Thương mại - FTA; tổ chức các hoạt động kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho các địa phương; chủ động cung cấp thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích các doanh nhân Việt kiều về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như TPHCM; tăng cường hơn nữa kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua các kênh thông tin, trong đó có kênh thông tin điện tử…

Được biết, thời gia qua VIENC đã tổ chức nhiều chương trình kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư, các hoạt động cộng đồng, từ thiện tại nhiều tỉnh thành phố. Dự kiến, tại chương trình xúc tiến đầu tư tại huyện Củ Chi TP.HCM tới đây có sự tham gia chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, CLB VIENC cũng sẽ tham gia và có nhiều ý kiến đóng góp, kết nối các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài đầu tư vào địa phương này./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ