• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoảng hồn móc cần cẩu từ công trình cao tầng rơi xuống đường

Thời sự 02/07/2019 11:33

(Tổ Quốc) - Nhiều người hoảng hồn khi thấy móc cần cẩu từ công trình tòa nhà cao tầng đang xây dựng bỗng dưng rơi xuống đường, khiến mặt đường bị vỡ và lún...

Sáng 2/7, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng của quận đang tiến hành kiểm tra, xử lý sự việc móc cần cẩu rơi từ tầng cao xuống đường của một tòa nhà đang xây dựng trên đường Võ Nguyên Giáp – Loseby (phường Phước Mỹ).

Trước đó, vào chiều tối 1/7, trên Trang "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp" một người dân có đăng clip, hình ảnh phản ánh thông tin: "Cho hỏi mọi người ai quản lý những công trình như thế này? Mạng con người quá rẻ hay nhân lực quá mỏng nên không quản lý hết được? Cái cảm giác tôi đứng cách vụ việc tầm 30m một âm thanh chưa bao giờ tôi nghe được. Nó rơi từ độ cao tầm 100m. Trách nhiệm của ai nếu xảy ra chết người?...".

Hoảng hồn móc cần cẩu từ công trình cao tầng rơi xuống đường  - Ảnh 1.

Người dân phản ánh sự việc trên trang "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp"...

Hoảng hồn móc cần cẩu từ công trình cao tầng rơi xuống đường  - Ảnh 2.

...móc cần cẩu rơi xuống đường được người dân ghi lại.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, có rất nhiều người bình luận lo ngại cho sự việc và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. May mắn sự việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, đây là hồi chuông cảnh báo cho sự mất an toàn khi thi công xây dựng các công trình nhà cao tầng trên địa bàn.

Theo ghi nhận vào sáng 2/7, các công nhân và máy móc vẫn đang thi công tại công trình. Chứng kiến sự việc, một nhân viên nhà hàng bên cạnh công trình cho biết: "Tôi đang làm việc tại nhà hàng thì bất ngờ nghe tiếng động như động đất. Từ trong bếp chạy ra, tôi thấy móc cẩu đã rơi làm lún, vỡ lòng đường có chiều dài không dưới 50cm. Tiếng động mạnh làm 2 mặt kính bàn ăn kê ngoài vỉa hè bị vỡ. Sự việc diễn ra quá "kinh khủng", may lúc móc cẩu rơi không trúng người qua đường…".

Hoảng hồn móc cần cẩu từ công trình cao tầng rơi xuống đường  - Ảnh 3.

Được biết, đây là công trình thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư, Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco là nhà thầu thi công.

Được biết, đây là công trình thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại địa chỉ Lô B2.04 Số 01&02 Võ Nguyên Giáp và Loseby, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 12/2017, có giá trị 98 tỷ đồng, bao gồm 3 tầng hầm, 23 tầng nổi, với 193 phòng. Dự kiến sẽ thi công trong vòng 380 ngày dưới sự tư vấn giám sát của Công ty TNHH Quản lý dự án Core Asia. Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco là nhà thầu thi công.

Clip hiện trường móc cần cẩu rơi được người dân ghi lại và công trình đang thi công vào sáng 2/7 do phóng viên ghi lại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc vào sáng 2/7, đại diện bên giám sát công trình – ông Phạm Nguyên Tâm cho biết: Đây là tụt móc cẩu, sự cố cấp III chứ không phải sự cố cấp I hay cấp II.

"Việc móc cẩu bị tụt là sự cố rủi ro và bây giờ chúng tôi yêu cầu nhà thầu 2 phương án: Phương án 1: Nếu công việc gì mà cần tới cẩu tháp nữa thì khẩn trương khắc phục, thay thế đầu móc cẩu khác. Thứ hai là nếu không dùng tới nữa thì cho tháo luôn", ông Tâm nói và cho biết đây là rủi ro công trình, may mắn là không ảnh hưởng gì tới tài sản và con người.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ