• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh cả nước phấn khởi bước vào năm học mới

Giáo dục 05/09/2016 11:44

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ 7 giờ 30 phút sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh-sinh viên trên cả nước, trong đó có khoảng 20,5 triệu học sinh dự Lễ Khai giảng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 được tổ chức đồng loạt tại các trường theo chỉ đạo của Bộ GDĐT với yêu cầu ngắn gọn nhưng trang nghiêm và đầy đủ nghi thức.
Phần hội sẽ là các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.
Cùng với học sinh cả nước, 1,7 triệu học sinh TP.Hà Nội bước vào năm học mới với quyết tâm giành được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và truyền thông hiếu học của người dân đất ngàn năm văn vật.
Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vinh dự được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Nam Nguyễn
Thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự lễ khai giảng năm học mới. Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu hiện có hơn 1.700 học sinh, trong đó có hơn 200 trẻ khiếm thị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Ảnh: Tổ Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Ảnh: Tổ Quốc.
Nhấn mạnh lễ khai giảng là sự kiện quan trọng được Đảng, Nhà nước, nhân dân và mọi gia đình quan tâm, Thủ tướng cho rằng, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, ngôi trường đã thành lập được 34 năm, là một câu chuyện thành công đầy thuyết phục về quan điểm phát triển giáo dục của Đảng, Nhà nước ta. Đó là tất cả mọi người dân, người bình thường hay khuyết tật đều được tạo điều kiện thuận lợi, được quyền tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.
Tại Nghệ An, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 cùng thầy, trò trường THPT Phan Bội Châu (thành phố Vinh) và THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Cùng tham dự lễ khai giảng còn có Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, lãnh đạo Bộ GD&ĐT.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng tại trường THPT Phan Bội Châu (TP Vinh) và THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Ảnh: Thành Chung
Tại Tuyên Quang, thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú, THPT tỉnh Tuyên Quang được đón đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên và những người làm công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh Tuyên Quang bước vào năm học mới dồi dào sức khỏe, phấn khởi và thu được nhiều thành tích tốt đẹp. Ảnh: Báo GD&TD

Ngày 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (xã Thanh Phú, huyện Bến Lức) và Trường THCS và THPT Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc), tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: VGP. 

Cũng tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đại diện gia đình cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và lãnh đạo tỉnh Long An đã trao 50 suất học bổng và 7.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tích cực phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Tại TPHCM, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng tới dự và động viên các học sinh Trường Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) trong lễ khai giảng năm học mới.

Ảnh: Tuổi trẻ. 

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Tây Sơn Hà Nội.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tây Sơn (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).Ảnh: Tổ Quốc.

Hát Quốc ca “không lời” trong Lễ Khai giảng tại trường Phổ thông Cơ sở Xã Đàn – Hà Nội.

Ảnh: Tổ Quốc.


NỔI BẬT TRANG CHỦ