• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây

Thực hiện: Việt Hùng | 14/03/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 14/3, hơn 600 đầu sách đã được Soha và Siberian Wellness trao tận tay các bạn học sinh trường THCS Xuân Cẩm (Hiệp Hoà, Bắc Giang) trong hành trình "Mỗi cuốn sách, một cây xanh".

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 1.

Trong tiết trời mùa xuân mát mẻ, thầy trò trường THCS Xuân Cầm háo hức tham dự chương trình tặng sách, trồng cây và ra mắt CLB Sách Sống.

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 2.

7h sáng, chuyến xe chở hơn 600 cuốn sách có mặt tại trường Xuân Cẩm. Đây là những cuốn sách được lựa chọn rất kỹ, phù hợp cho lứa tuổi học sinh THCS như Hạt giống tâm hồn, Món quà cuộc sống, Biến ước mơ thành hiện thực,...

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 3.

Các vị đại biểu trao những quyển sách cho 10 thành viên của CLB Sách Sống như món quà đầu tiên, hy vọng rằng các em sẽ là những hạt nhân để lan rộng văn hóa đọc trong trường, cũng như lan tỏa những việc làm tốt đẹp.

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 4.

Trong phiếu điều ước, có rất nhiều mong muốn được cha mẹ và thầy cô tặng sách, còn lại là những ước muốn dành cho bạn thân, anh chị em, ông bà, và những người khác như nhà báo, nhà thơ, ca sĩ, tác giả sách, những người thành đạt…

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 5.

Trở về chỗ ngồi, Nguyễn Thị Vân Anh (lớp 7A1) mở ngay cuốn sách đọc ngấu nghiến. "Em không có nhiều điều kiện để mua sách mới nên hôm nay được giở một cuốn còn thơm mùi giấy, cảm giác lạ lắm. Em sẽ dành cả tối nay để đọc cuốn sách này", Vân Anh chia sẻ.

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 6.

Em Nguyễn Triệu Khanh (lớp 9A4) đã xuất sắc vượt qua thử thách tâng bóng từ chương trình và may mắn nhận được cuốn sách có chữ ký của thần tượng Quang Hải. Cậu học trò còn chưa hết run sau khi hoàn thành xong trò chơi: "Hàng ngày em cũng đá bóng với các bạn nhưng không nghĩ mình lại chiến thắng. Em sẽ giữ gìn cuốn sách này thật cẩn thận".

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 7.

"Em đã nghe về dự án 'Góp 1 cuốn sách' và rất háo hức chờ đến ngày này. "Vì sao họ thành công" là cuốn sách em mong có từ lâu bởi nó giúp người đọc vững bước hơn trên con đường chinh phục các thử thách, em hi vọng sẽ được tiếp thêm sức mạnh cho kỳ thi THPT sắp tới", Nguyễn Thị Ánh (lớp 9A3) chia sẻ.

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 8.

Ngoài hơn 600 cuốn sách mang đến cho thư viện trường Xuân Cẩm, Siberian Wellness còn trao tặng những giống cây xanh trồng tại trường mới với mong muốn các em sẽ được đọc những cuốn sách hay, được nuôi dưỡng tâm hồn, có những ước mơ đẹp đẽ và được vun đắp tình yêu với thiên nhiên.


Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 9.

Được tự tay vun trồng một cây xanh, Quang Huy (học sinh khối lớp 9) chia sẻ: "Em từng giúp bố mẹ trồng cây trái cho vụ mùa nhưng việc được trồng cây ở chính ngôi trường đang theo học cho em cảm xúc đặc biệt. Em hi vọng cây sẽ lớn nhanh, cho bóng râm để ngôi trường thêm xanh mát".

Học sinh Hiệp Hoà háo hức với chương trình tặng sách, trồng cây - Ảnh 10.

Chia sẻ về dự án, đại diện Siberian Wellness hi vọng với những nỗ lực của mình, hoạt động trồng cây cùng các bạn học sinh sẽ lan toả được tình yêu với thiên nhiên, với môi trường cho các bạn. Từ đó hướng tới việc xây dựng Wellness Generation – thế hệ trẻ có thái độ sống tích cực, có mục tiêu và luôn sẵn sàng cống hiến cho cộng đồng.


NỔI BẬT TRANG CHỦ