• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh Ninh Bình thi gói bánh chưng tặng các hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện: Minh Ngọc | 18/01/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 17/1, đoàn trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức chương trình "Tết yêu thương năm 2023". Với sự hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh trổ tài gói bánh chưng để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình cũng kêu gọi giáo viên, học sinh quyên góp từ thiện ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây cũng là dịp để các em học sinh trong nhà trường phát huy khả năng, tinh thần trách nhiệm, hợp tác trong công việc của mình.

Học sinh thi gói hàng trăm chiếc bánh chưng tặng các hoàn cảnh khó khăn

Theo chia sẻ của thầy Vũ Đắc Toàn – hiệu trưởng nhà trường, đây là hoạt động thường niên, với mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời cũng là dịp để thầy cô và các em học sinh phát huy tính truyền thống nhân văn nhân ái "lá lành đùm lá rách".

33 lớp thi gói bánh chưng dành để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn

33 lớp thi gói bánh chưng dành để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn

Thầy hiệu trưởng cho biết thêm, đây cũng là dịp lưu giữ, giúp các em học sinh hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Với chương trình Tết yêu thương được nhà trường tổ chức hàng năm, năm nay có thêm sự đóng góp của một số đơn vị, công ty nên hơn 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt khó. Đồng thời nhà trường cũng mong muốn các đơn vị đồng hành, lan tỏa tấm lòng nhân ái, hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ông Mai Văn Trường, chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, chia sẻ, đây là năm đầu tiên đến dự chương trình "Tết yêu thương" tại Trường THPT Kim Sơn A, ông Trường đánh giá đây là hoạt động rất tốt đẹp, ý nghĩa, các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ không cô đơn trước tấm lòng tương thân tương ái của mọi người.

Tại chương trình thi gói bánh chưng của 33 chi đoàn trong toàn trường, các thầy cô đã chuẩn bị sẵn thực phẩm, mỗi lớp cử 5 em gói 3 chiếc bánh và trang trí đẹp mắt với nhiều tiêu chí như chất lượng, hình thức để thể hiện tấm chân tình. Nằm trong chương trình này, phía bên ngoài các thầy cô cũng tham gia gói hơn 100 chiếc bánh, toàn trường đã kêu gọi ủng hộ được 34 triệu đồng.

Thầy hiệu phó của nhà trường trổ tài cùng các em, gói bánh chưng klhoong cần dùng khuôn

Thầy hiệu phó của nhà trường trổ tài cùng các em, gói bánh chưng klhoong cần dùng khuôn

Các thầy cô cùng chung tay gói bánh chưng với các em học sinh 

Bánh chưng và tiền ủng hộ sẽ được Ban chấp hành đoàn trường Kim Sơn A chuyển tới tận tay gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, góp phần mang tới một mùa xuân ấm áp hơn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức chấm điểm, rất nhiều tiêu chí như: chất lượng, hình thức, thời gian...

Trường THPT Kim Sơn A có tiền thân là trường cấp III Kim Sơn, được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 1961 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội của đất nước.

Từ khi thành lập cho đến nay, Trường THPT Kim Sơn A đã trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành. Từ một ngôi trường nhỏ bé ở vùng nông thôn ven biển, Trường THPT Kim Sơn A không ngừng nỗ lực vươn lên, ngày càng khẳng định sự phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục, trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh nhà, thành địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương, niềm tự hào của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh đã từng công tác, học tập tại trường.

Ngôi trường từng 2 lần vào vòng chung kết đường lên đỉnh Olympia, trong đó, vào năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chung kết Olympia năm thứ 20, qua đó trở thành thí sinh nữ đầu tiên sau 9 năm bước lên bục cao nhất của cuộc thi trí tuệ giành cho học sinh THPT.


NỔI BẬT TRANG CHỦ