• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Thực hiện: Lê Chung | 13/12/2021

(Tổ Quốc) - Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp trở lại sau một thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 1.

Hôm nay (13/12), các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp bình thường trở lại sau một thời gian dài day học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 2.

Ngoài các trường THPT, các Trường THCS trên địa bàn đã tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày) cũng được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 3.

Ghi nhận tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế sáng nay, các em học sinh đã có mặt tại trường từ rất sớm để thực hiện các bước phòng, dịch COVID-19 trước khi bước vào lớp học.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 4.

Đo thân nhiệt cho học sinh và cán bộ, giáo viên trước khi vào lớp.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 5.

Các em học sinh quét mã QR-Code kiểm soát dịch bệnh trước khi vào lớp.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 6.

Để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện chỉ đạo các Trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... Khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 7.

Thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế cho biết, nhà trường đã xây dựng đầy đủ kế hoạch, phương án để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các em học sinh. Đối với công tác dạy và học, trường đã sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đón học sinh quay lại trường.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 8.

“Toàn trường có 1.200 em học sinh, gồm cả các em ngoại tỉnh. Những ngày qua, tất cả giáo viên và học sinh đều được test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính để chuẩn bị trở lại trường. Hiện có 21 học sinh đang ở vùng phong tỏa hoặc là F1, F2. Đối với những em không thể tới học tập trung, trường sẽ bố trí học online”, thầy Nguyễn Phú Thọ chia sẻ.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 9.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế dặn dò, chia sẻ với các em học sinh trong ngày đầu trở lại trường học trực tiếp.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên Huế đến trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 10.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, lễ chào cờ đầu tuần được tổ chức tại từng lớp học. Sau đó, các em học sinh vào tiết học đầu tiên. Các em học sinh đều vui mừng khi được trở lại trường học tập, gặp lại thầy cô, bạn bè.

NỔI BẬT TRANG CHỦ