• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh trường THCS Xã Đàn cùng rung chuông vì quyền được đến trường của trẻ khuyết tật

Giáo dục 12/03/2019 10:47

(Tổ Quốc) - Những tiếng chuông của chương trình "We ring the bell" (Chúng ta cùng rung chuông") tiếp tục được rung lên tại trường THCS Xã Đàn, ngôi trường hòa nhập dành cho trẻ em khuyết tật tại Hà Nội.

Tiếp nối những tiếng chuông của hàng nghìn em nhỏ trên khắp cả nước trong suốt những năm qua, những tiếng chuông của các em học sinh trường THCS Xã Đàn rung lên hôm 11/3 một lần nữa nói lên ước mơ tất cả trẻ em đều được đến trường, đều được yêu thương của các em.

Học sinh trường THCS Xã Đàn cùng rung chuông vì quyền được đến trường của trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Chương trình "We ring the bell" ủng hộ quyền được đến trường của tất cả trẻ em, bao gồm cả trẻ khuyết tật tại trường PTCS Xã Đàn thành công rực rỡ. Tới dự và động viên thầy trò nhà trường có đại diện Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội, UBND phường Nam Đồng, tổ chức RCI, ban Đại diện CMHS nhà trường.

Trong những năm qua, chương trình "We ring the bell" đã góp phần làm tăng nhận thức của trẻ đặc biệt là trẻ khuyết tật về quyền được đến trường. Trên thực tế có rất nhiều trẻ em không thể hoặc không được đến trường, đặc biệt các trẻ sống tại các khu vực nghèo và đang phát triển.

Tại nhiều trường học ở các địa phương trên cả nước, chương trình "We ring the bell" cũng nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ chăm sóc trẻ, cùng nhiều phụ huynh học sinh. Mọi người và các em nhỏ đã cùng nhau rung chuông thể hiện sự cam kết, đồng lòng và sẵn sàng thực hiện mục tiêu của chiến dịch đã đề ra.

Thực hiện chương trình "We ring the bell", chúng ta hy vọng rằng mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ khuyết tật đều có thể đến trường, đồng thời qua đó truyền cảm hứng đến các em và gia đình, nhà trường biết cách để chăm sóc trẻ, hỗ trợ trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp các em vượt qua mặc cảm.

Những gì đạt được trong suốt thời gian qua cho thấy, tới nay Chương trình cũng đã có những kết quả trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, của các cấp chính quyền... cùng mọi người bảo vệ quyền được tham gia học tập, quyền được hòa nhập của trẻ, quyền được thực hiện các ước mơ của trẻ em trên mọi miền Tổ quốc.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ