• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh Việt Nam đoạt 7 Huy chương tại Kỳ thi IOM lần thứ 6

Giáo dục 14/12/2021 17:18

(Tổ Quốc) - Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM) lần thứ 6 do Mát-xcơ-va, Liên bang Nga tổ chức với 1 Huy chương Vàng và 6 Huy chương Bạc.

Học sinh Việt Nam đoạt 7 Huy chương tại Kỳ thi IOM lần thứ 6 - Ảnh 1.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM) lần thứ 6

Tiếp nối thành công của Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, Đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tiếp tục tham gia Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM) - lần thứ 6 do Mát-xcơ-va, Liên Bang Nga tổ chức, diễn ra từ ngày 06-13/12/2021. Đây là một sự kiện Quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Mát-xcơ-va tổ chức với quy mô tầm cỡ thế giới.

Kỳ thi Olympic Quốc tế IOM, Mát-xcơ-va cho dành cho học sinh từ 14-18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các thành phố thuộc 18 quốc gia. Đến năm 2019, sau 3 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va đã mở rộng với các đội thi đại diện 45 thành phố từ 32 quốc gia trên thế giới như: Mát-xcơ-va, St. Petersburg, Béc-lin, Dresden, Frankfurt, Boston, New York, Bắc Kinh, Thượng Hải, Budapest, Helsinki, Hong Kong, Jakarta, Madrid...

Năm 2021, bước sang năm thứ 2 trong bối cảnh toàn cầu ứng phó với đại dịch Covid-19, nhằm phòng bệnh và nâng cao các biện pháp an toàn phòng chống dịch, Chính quyền thành phố Mát-xcơ-va tiếp tục tổ chức Cuộc thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn lần thứ 6 theo thể thức trực tuyến, kết hợp đa địa điểm.

Tham gia cuộc thi có 35 đội đến từ các thành phố lớn thuộc các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, năm nay, tại cuộc thi tốc độ (Bliz-contest - theo thể thức thi đồng đội) còn có sự góp mặt anh tài của thêm 46 trường phổ thông khác trên thế giới và 234 trường của thành phố Mát-xcơ-va.

Đội tuyển Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va lần thứ 6 - năm 2021 gồm 08 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tranh tài ở 4 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học (mỗi môn 02 học sinh).

Tham gia Cuộc thi, các học sinh phải trải qua 02 vòng thi trong 3 ngày thi chính gồm: Vòng 1 là ngày tham gia cuộc thi tốc độ và vòng 2 là cuộc thi chính thức. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao, thuộc tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế lớn nhất thế giới. Đội ngũ Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng từ nhiều nước trên thế giới.

Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, với sự nỗ lực cao nhất, đoàn học sinh thành phố Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi với Giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất); Top 5 Thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Các giải cá nhân mà học sinh đoạt được, cụ thể: 1 Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Trí Đức (môn Hóa học) và 6 Huy chương Bạc được trao cho các em Trần Trung Kiên (Hóa học), 2 em Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức (Vật lý), 2 em Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo (Tin học) và em Cao Thúy An (Toán học).

Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, các học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam năm thứ 3 tham gia Kỳ thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va 2021 tiếp tục phát huy, nối dài bảng vàng thành tích của học sinh Thủ đô. Đây cũng là minh chứng thêm khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn về đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho thể hệ trẻ, ươm mầm cho nhân tài đất nước.

VK

NỔI BẬT TRANG CHỦ