• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hội An cách ly nhiều du khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19

Thời sự 07/03/2020 14:36

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng TP Hội An (Quảng Nam) đang thực hiện cách ly hơn 30 du khách từng đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội nhiễm Covid-19.

Chiều 7/3, lãnh đạo TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết ngành y tế địa phương đang thực hiện cách ly hơn 30 người từng đi cùng chuyến bay với cố gái bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội là N.H.N. (trú quận Ba Đình, Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Những du khách này đến Hội An từ ngày 5/3 và dự kiến ngày 9/3 sẽ rời đi. Hơn 30 người này tới phố cổ Hội An lưu trú tại nhiều khách sạn khác nhau.

Chia sẻ trên VTC News, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: "Hiện tại, những người này ở khách sạn nào thì cách ly tại chỗ khách sạn đó và lực lượng y tế đang lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm". Theo ông Sơn, nếu kết quả xét nghiệm những người này mà dương tính thì sẽ cách ly toàn bộ những người tiếp xúc với họ trong mấy ngày qua.

Hội An cách ly hơn 30 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19  - Ảnh 1.

Du khách quốc tế tham quan du lịch tại phố cổ Hội An.

Trong lúc đó, theo Đài PT-TH TP Hội An, lúc 12h trưa nay (7/3), ông Nguyễn Minh Lý - Chánh Văn phòng HĐND-UBND thành phố Hội An, cho biết, thông tin ban đầu từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đến sáng 7/3, đã có 3 du khách rời khỏi địa phương và Hội An hiện có 27 du khách thuộc đối tượng trên đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn các xã - phường Cẩm Nam, Cẩm Châu, Thanh Hà, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Thanh, Cẩm An.

UBND thành phố Hội An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng khẩn trương tiến hành xác minh nắm kỹ tình hình, yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú cách ly ngay tại chỗ số du khách này, đồng thời quản lý chặt đội ngũ nhân viên trong việc kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, khử trùng, hạn chế tối đa tiếp xúc với đồng nghiệp, người thân, bạn bè. Ngành Y tế đã và đang tiếp cận số du khách trên để thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đến 12h30, ngoài 11 du khách đi ra ngoài chưa trở về khách sạn, 3 khách tự đến Bệnh viện Thái Bình Dương kiểm tra cách ly, tất cả các du khách còn lại đang thực hiện cách ly ở khách sạn.

14h chiều nay, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Quảng Nam sẽ họp tại TP. Hội An để triển khai các biện pháp tiếp theo.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ