• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan

Thời sự 05/02/2020 16:20

(Tổ Quốc) - Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An, Quảng Nam đã trang bị 7 thiết bị đo thân nhiệt ở các điểm bán vé tham quan Khu phố cổ Hội An: Số 62 Bạch Đằng, Quầy vé cạnh Quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và Làng gốm Thanh Hà.

Chiều 5/2, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, sáng cùng ngày, Trung tâm đã trang bị 7 thiết bị đo thân nhiệt ở các điểm bán vé tham quan Khu phố cổ Hội An: Số 62 Bạch Đằng, Quầy vé cạnh Quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và Làng gốm Thanh Hà.

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan  - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm kiểm tra thân nhiệt cho khách du lịch tới tham quan phố cổ Hội An...

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan  - Ảnh 2.

...nếu trường hợp nào có biểu hiện của bệnh nCoV, nhân viên Trung Tâm sẽ liên hệ Trung tâm Y tế thành phố trực tiếp xử lý tình huống.

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan  - Ảnh 3.

Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, các bạn hướng dẫn viên, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình. Nếu trường hợp nào có biểu hiện của bệnh nCoV, nhân viên Trung Tâm sẽ liên hệ Trung tâm Y tế thành phố trực tiếp xử lý tình huống.

"Ngoài việc phun thuốc khử trùng các quầy vé thường xuyên, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, Trung tâm đã trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm nói trên. Chúng ta làm tất cả những gì có thể để luôn trong tâm thế chủ động. Sức khỏe, sự an toàn của anh chị em trực tiếp làm nhiệm vụ và niềm tin, sự an tâm của du khách khi đến tham quan Hội An là vô cùng quan trọng", bà Trương Thị Ngọc Cẩm nói.

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan  - Ảnh 4.

Khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn được đặt tại các quầy vé hỗ trợ du khách miễn phí nếu khách có nhu cầu.

Trước đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn vào khu phố cổ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An đặt khẩu trang y tế tại các quầy vé hỗ trợ miễn phí nếu khách có nhu cầu.

Ngoài ra, tại các quầy vé cũng như các điểm vệ sinh công cộng, Trung tâm cũng đặt các dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho du khách. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona./.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ