• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Thời sự 06/12/2019 22:00

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 6/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengdeuan Lachanthaboun.

Tại hội đàm, Bộ trưởng Sengdeuan Lachanthaboun nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam trên đấu trường Sea Games tại Phi-líp-pin. Bộ trưởng đánh giá cao về hợp tác thể thao và sự giúp đỡ của ngành thể thao Việt Nam đối với Lào, chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đã Việt Nam.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi hội đàm ấm cúng giữa Bộ trưởng hai nước.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 3.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 4.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn và chúc mừng đội tuyển Lào trong những năm gần đây cũng đã có nhiều thành tích tốt . Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thông báo với phía Lào về nội dung cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Lào và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hợp tác giữa hai bên, đặc biệt vào năm 2021 khi Việt Nam đăng cai Sea Games. Phía Lào sẽ đề xuất Việt Nam hỗ trợ xây dựng trung tâm huấn luyện thể thao giai đoạn II, Việt Nam ủng hộ và đề nghị phía Lào đưa vào nội dung kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Lào.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 5.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 6.

Hợp tác về thể dục thể thao giữa hai nước Việt Nam và Lào trong thời gian qua ngày càng được củng cố và phát triển. Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Thể thao quốc gia Lào ký chương trình hợp tác hàng năm; trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, cán bộ quản lý để học tập kinh nghiệm lẫn nhau; theo chu kỳ 2 năm/lần, các đội tuyển Lào sang tập huấn tại Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games; Việt Nam giúp lào xây dựng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Lào năm 2009 và giúp Lào đăng cai tổ chức thành công SEA Games 25 năm 2009. Hai Bên ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau khi tham gia các diễn đàn quốc tế, khu vực và thế giới.

Trong thời gian tới, hai Bên tăng cường trao đổi các đoàn các cấp, thường xuyên trao đổi thông tin. Thức đẩy hỗ trợ tập huấn các đội tuyển của Lào tại Việt nam trước kỳ SEA Games, ASIAD, Olympic, đặc biệt hỗ trợ cho đội tuyển Lào tập huấn tại Việt Nam năm 2021 khi Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội, để có nguồn kinh phí thực hiện, đề nghị hai Bên cùng đưa vào nội dung của kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước tổ chức hàng năm.

Hai Bên tiếp tục cùng phối hợp trình Chính phủ phê duyệt chủ trương thực hiện giai đoạn 2 dự án xây dựng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Lào. Hai Bên tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau khi tham gia các diễn đàn quốc tế, khu vực.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL VN và Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào. - Ảnh 7.

Cuối cùng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng và chúc cho Đoàn Thể thao của hai nước giành được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games 30 lần này. Chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước cùng nhân dân hai nước Việt Nam và Lào tiếp tục được củng cố, có những bước phát triển quan trọng trong thời gian tới. Chúc tình hữu nghị Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!

Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ