• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội: Mãn nhãn với những màn tranh tài môn Vovinam của học sinh

Thể thao 01/03/2024 22:32

(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày thi đấu, môn thi đấu Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã kết thúc với những màn tranh tài mãn nhãn.

Môn Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì từ ngày 28/2 đến ngày 1/3/2024 với sự tham gia của 214 VĐV đến từ 17 đơn vị quận huyện thị xã.

Trong đó, khối THCS có 107 VĐV thi đấu đối kháng trong 9 hạng cân và thi đấu biểu diễn tại 5 nội dung. Khối THPT có 87 VĐV, thi đấu đối kháng trong 9 hạng cân và thi đấu biểu diễn tại 4 nội dung.

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội: Mãn nhãn với những màn tranh tài môn Vovinam của học sinh Hà Nội - Ảnh 1.

Sau 3 ngày thi đấu, môn thi đấu Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã kết thúc với những màn tranh tài mãn nhãn.

Là môn võ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, mang đậm nét văn hóa, tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam, môn Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X không chỉ thu hút sự tham gia của các học sinh nam, mà không ít học sinh nữ cũng cho thấy sự hào hứng với môn thể thao này, góp phần thay đổi quan niệm võ thuật không dành cho nữ giới.

"Vovinam giúp tôi được rèn luyện sức khỏe. Đây cũng là bộ môn yêu thích, giúp tôi khỏe mạnh và biết cách tự vệ trong trường hợp nguy hiểm. Không chỉ dành cho các bạn trai mà ở trường tôi, nhiều bạn nữ cũng học môn này và đều rất thích thú" - VĐV Nguyễn Mai Hương (huyện Ứng Hòa) cho biết.

Còn với Nguyễn Trung Đức (huyện Thạch Thất), tấm HCV nội dung 39-45 kg tại Đại hội không chỉ giúp VĐV này tiếp tục đam mê theo đuổi Vovinam mà còn là dịp giao lưu học hỏi với bạn bè, anh chị cùng sở thích.

Theo đánh giá của các thầy cô giáo là HLV của đội tuyển tham dự, giá sau khi luyện tập môn võ Vovinam, học sinh trở nên năng động, tích cực về cả thể chất lẫn tinh thần. Yếu tố này đã giúp trình độ chuyên môn của các VĐV qua từng năm tốt hơn. Ngoài ra, giải đấu đã phát hiện nhiều nhân tố nổi bật đủ khả năng trở thành lớp kế cận cho các đội tuyển quốc gia.

Kết quả, Ban tổ chức môn thi Vovinam trong Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã trao 27 bộ huy chương, trong đó có 14 bộ huy chương cho khối THCS và 13 bộ huy chương cho khối THPT.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ