• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt

Công nghệ 19/03/2023 21:07

(Tổ Quốc) - Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm game sôi nổi hào hứng, sự kiện còn là nơi diễn ra lễ trao giải của cuộc thi “Tìm kiếm dự án Game tiềm năng” dành cho các nhà phát triển.

Như đã công bố, "Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam" với chủ đề "Tầm nhìn mới cho Game Việt" đã chính thức được diễn ra vào sáng 18/03/2023 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là chuỗi các hoạt động do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ thông tin và Truyền thông khởi xướng với sứ mệnh phát triển nền công nghiệp Game Việt Nam.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ thông tin và Truyền thông phát biểu tại sự kiện - Ảnh: Ban tổ chức.

Với mục tiêu củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các studio Game trong ngành, tạo điều kiện để các dự án Game trong nước tận dụng tốt tất cả các nguồn lực cũng như khai thác tiềm năng còn bỏ ngỏ của ngành Game Việt Nam, sự kiện này được đánh giá là cơ hội kết nối được tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực Game. Điều này sẽ giúp tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của ngành Game, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn cho đến nguồn vốn.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 2.

Cụ thể, các doanh nghiệp ngành Game trong nước có thể tìm kiếm đối tác nhân lực nhằm xây dựng đội ngũ, studio Game chất lượng và uy tín, xuất khẩu Game Việt ra thị trường Quốc tế. Từ đó sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên, những người trẻ tiếp cận và tìm hiểu về ngành Game Việt Nam một cách đúng đắn hơn, góp phần nâng cao nhận thức người dân về ngành Game cũng như cách thức vận hành của các Doanh nghiệp Game.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 3.

Mặt khác, sự kiện còn là nơi kết nối và thu hút các nhà đầu tư Quốc tế, các Quỹ đầu tư cũng như các tổ chức tài chính liên quan có quan tâm tới thị trường ngành Game tìm hiểu và đầu tư vào thị trường Việt Nam, từ đó làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường Game Việt Nam. Nhất là trong bối cảnh thị trường ngành Game Việt Nam đang lớn mạnh từng ngày. Cụ thể, Việt Nam nằm trong khu vực nóng nhất ngành Game, nơi chiếm 48% doanh thu toàn ngành, cùng với số lượng người chơi game online đạt mức 28,4 triệu người – thuộc top cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Những thông số ấn tượng này cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Game tại Việt Nam là rất lớn.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 4.

Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt tham dự từ những bạn trẻ, những người yêu thích và tìm hiểu về ngành Game cho đến nhiều công ty, dự án Game uy tín ở Việt Nam, nhiều Quỹ đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm, cố vấn của các cơ quan, tổ chức chuyên ngành hàng đầu như Ban điều phối Liên minh Game Việt Nam, Topebox, VTC Mobile, Microsoft, Imba, Vgaming, Alibaba Cloud, PingPong, Data.ai, RocketLab, Entravision MediaDonuts, Ascend Vietnam Ventures, Genesia Ventures, KKfund, BEENEXT…

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 5.

Các hoạt động nổi bật tại sự kiện bao gồm: 9 quầy triển lãm với những dự án Game hấp dẫn và tiềm năng sắp được ra mắt cũng như được tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành Game. Bên cạnh đó là 9 phần diễn thuyết của các đại diện từ những tổ chức uy tín như Topebox, Habby, Microsoft, trường ĐH Tôn Đức Thắng…với những chủ đề thú vị cho nhiều đối tượng tham dự từ học sinh sinh viên tới những chuyên gia trong ngành.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 6.

Ngoài ra còn có một phiên tọa đàm 360 độ ngành Game, mang đến một cái nhìn tổng quát về những vấn đề còn đang vướng mắc cho sự phát triển của ngành game Việt như nhân lực, tài chính cũng như nhận thức của cộng đồng. Qua đó, các lãnh đạo cơ quan chủ quản cũng như các doanh nghiệp sẽ có được những nhận định để góp phần tạo nên nền móng cho nỗ lực xóa bỏ những rào cản trên.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 7.

Cùng với đó, sự kiện này còn là nơi diễn ra vòng chung kết Cuộc thi "Tìm kiếm dự án Game tiềm năng". Và chủ nhân của các giải thưởng, với giải thưởng "Dự án xuất sắc nhất" thuộc về Fish's Journey: Draw to escape với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn $15,000 USD và 1 Macbook M1. Theo sau, giải thưởng "Dự án game đột phá" thuộc về dự án Smashing Heroes, Ball Defense với giải thưởng trị giá $6,500 USD và giải thưởng "Dự án game tiềm năng" thuộc về dự án KIA: Escape or Execution cùng phần thưởng trị giá $4,000 USD. Ngoài ra, giải "Dự án được yêu thích nhất" thuộc về Shoes Runner cùng phần quà là 1 Macbook M1.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt - Ảnh 8.

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) – phát biểu tại sự kiện, ngành Game Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thị trường Quốc nội cũng như Quốc tế, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nước nhà. Hoạt động lần này là bước tiến chiến lược trong công cuộc giúp ngành Game thoát khỏi những định kiến đã xưa cũ và là điểm chạm giúp các doanh nghiệp Game, các tổ chức có liên quan cùng các Quỹ đầu tư kết nối với nhau chặt chẽ hơn, hướng tới mục tiêu chung là phát triển toàn diện.

Có thể nói, Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam làm tốt nhiệm vụ mở rộng đường phát triển cho ngành Game tại Việt Nam và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.

Huy Nguyễn

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ