• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hôm nay, Bảo tàng Dân tộc học miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan

Văn hoá 18/05/2021 11:03

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, Bảo tàng Dân tộc học sẽ miễn phí vé vào cửa đối với du khách đảm bảo thực hiện 5K chống dịch.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2021, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng chủ động, tiên phong trong việc ứng phó với những khó khăn do cuộc khủng hoảng Covid-19 gây ra. 

ICOM lựa chọn chủ đề: "Tương lai của bảo tàng: Khôi phục và tái định hình" (The Future of Museums: Recover and Reimagine). Mục đích khuyến khích các bảo tàng, chuyên gia, đối tác trong lĩnh vực bảo tàng và di sản văn hóa, cùng tăng cường hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức mới để tạo ra các giá trị mới cho di sản văn hóa, đề xuất giải pháp, mô hình hoạt động, hợp tác mới của các thiết chế văn hóa, bảo tàng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội hiện tại.

Bảo tàng Dân tộc học miễn phí vé vào cửa ngày Quốc tế Bảo tàng - Ảnh 1.

Du khách thực hiện 5K khi tham quan Bảo tàng Dân tộc học

Hưởng ứng chủ đề của ICOM và thích ứng với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không ngừng đổi mới, đa dạng các hoạt động để phù hợp với bối cảnh mới. Bảo tàng đã xây dựng đa dạng nội dung để giới thiệu hình ảnh và câu chuyện đằng sau hiện vật, các không gian trưng bày qua mạng xã hội để du khách có thể tìm hiểu, khám phá ngay tại nhà; tổ chức "Trưng bày mở" phía mặt tiền của Bảo tàng nhằm giới thiệu đến công chúng các hình ảnh, không gian, chủ đề trưng bày, hoạt động tiêu biểu của Bảo tàng.

Bảo tàng Dân tộc học miễn phí vé vào cửa ngày Quốc tế Bảo tàng - Ảnh 2.

Du khách thực hiện sát khuẩn trước khi vào tham quan Bảo tàng

Thông qua các hoạt động này, công chúng có cơ hội tìm hiểu, khám phá văn hóa các dân tộc ở Việt Nam và số nước nước trên thế giới ngay từ bên ngoài Bảo tàng, đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội của Bảo tàng phục vụ khách tham quan theo nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong giai đoạn hiện nay.

Bảo tàng Dân tộc học miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan vào ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2020 (thứ 3). Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng vui lòng thực hiện thông điệp 5K, chủ động phòng chống dịch Covid-19./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ