• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ chính thức có Chủ tịch mới

Thời sự 08/12/2018 11:36

(Tổ Quốc) - Sáng nay (8/12), tại Hà Nội, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022) đã chính thức được diễn ra.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn đã tới dự Đại hội.

Hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ chính thức có Chủ tịch mới - Ảnh 1.

Các lãnh đạo dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022).

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VII nhấn mạnh một số kết quả, thành tích nổi bật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Cụ thể, công tác đào tạo trẻ được chú trọng, qua đó từng bước hình thành được thế hệ cầu thủ có phẩm chất đạo đức và chất lượng chuyên môn rất cao. Đó là nguyên nhân chính để Đội tuyển Việt Nam ở các lứa tuổi dành được nhiều thành tích ở trong khu vực, châu lục.

Trong đó nổi bật phải kể đến như: Đội tuyển U19 Việt Nam dành vé dự U20 World Cup tại Hàn Quốc, U23 dành ngôi á quân tại giải U23 châu Á được tổ chức ở Thường Châu (Trung Quốc), Đội tuyển Olympic Việt Nam vào được trận bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 (Indonesia)...

Hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ chính thức có Chủ tịch mới - Ảnh 2.

Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VII phát biểu khai mạc Đại hội

Nhắc lại hình ảnh hàng triệu người dân Hà Nội đổ ra đường để đón các cầu thủ U23 Việt Nam trở về từ Thường Châu (Trung Quốc) và việc Thủ tướng thay đổi lịch đi công tác để chờ gặp mặt Đội tuyển, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng khẳng định: "Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử Việt Nam."

"Càng đặc biệt hơn khi thời điểm diễn ra Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII diễn ra trước trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Malaysia." - ông Lê Hùng Dũng nói và nhấn mạnh: "Sau 10 năm giành Cup vô địch tại giải đấu AFF Cup, Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần nữa chạm tay vào Cup vô địch danh giá này."

Hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ chính thức có Chủ tịch mới - Ảnh 3.

Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022)

Điều đáng mừng hơn nữa đó là sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn đến bóng đá được thể hiện rõ nét hơn trong thời gian qua. Cụ thể như Vingroup đã đầu tư một Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hết sức hiện đại quy mô 34ha tại Hưng Yên, CLB bóng đá TP.HCM được một tập đoàn lớn hỗ trợ đầu tư một Trung tâm đào tạo với sự hợp tác của CLB nổi tiếng Juventus...

Ngoài bóng đá nam, thì bóng đá nữ, bóng đá Futsal cũng giành được nhiều thành tích xuất sắc. Nổi bật như bóng đá nữ lần thứ 5 vô địch SEA Games, Đội tuyển Futsal giành vé dự World Cup...

"Với nhiều thành tích về chuyên môn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tạo được một thương hiệu, uy tín nhất định trong khu vực, quốc tế. Nhiều thành viên của Liên đoàn cũng được tham gia vào Thường vụ, các Ban của Liên đoàn bóng đá Châu á và FIFA." - Ông Dũng cho biết.

Hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ chính thức có Chủ tịch mới - Ảnh 4.

Các đại biểu dự Đại hội

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, ông Lê Hùng Dũng đề nghị quan tâm 3 vấn đề đó là: Tiếp tục đầu tư mạnh vào bóng đá trẻ vì đây là nhân tố đảm bảo sức mạnh cho bóng đá Việt Nam; Tiếp tục kế hoạch đảm bảo và giữ vững nâng cao chất lượng các CLB bóng đá; Tiếp tục đầu tư bài bản, dài hạn cho bóng đá nữ.

Tại phiên khai mạc Đại hội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiến hành bầu bổ sung thêm 5 thành viên gồm: CLB Bến Tre, CLB Kon Tum, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Phù Đổng, CLB Phố Hiến.

Được biết, trong ngày 8/12, Đại hội sẽ bầu ra Chủ tịch và ba Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022).

Thế Công - Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ