• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hôm nay Tòa án Nhân dân quận 4 tiến hành xử kín đối với ông Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật 25/06/2019 08:32

(Tổ Quốc) - Sáng nay (25/6), TAND quận 4 tiến hành xét xử kín đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Ông Linh bị truy tố theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Hôm nay Tòa án Nhân dân quận 4 tiến hành xử kín đối với ông Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh xuất hiện tại phiên tòa - Ảnh Tri thức

Đúng 7h, Nguyễn Hữu Linh mặc sơ mi xanh xuất hiện tại tòa. Xe vừa dừng, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang. Nhiều phóng viên đuổi theo nhưng bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã  nhanh chân chạy trốn trong nhà vệ sinh ở tầng 4.

Theo cáo trạng vào khoảng 21h ngày 1/4, bé Ng. (tên của bé gái đã được đổi, 8 tuổi) từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong đồ cho mẹ, bé Ng. nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11.

Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh tiến lại nơi bé Ng. đứng, ba lần ôm và hôn lên má của  bé gái. Đến lúc thang máy mở cửa, Linh buông Ng. ra, bé gái chạy ra ngoài và bị cáo tiếp tục đi lên nhà.

Theo kết luận giám định, "có khả năng bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé, ngay sau đó theo phản xạ tự nhiên cháu bé cúi khom người lại..." nhưng không có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông Nguyễn Hữu Linh đã vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe. Song, Viện cũng đề nghị tòa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị can như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Ông  Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi như cáo buộc nhưng không thừa nhận tội danh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ