• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp

Thực hiện: Nam Nguyễn | 27/06/2023

(Tổ Quốc) - Chiều 27/6, sau 12 năm đèn sách, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ tham dự kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023 bắt đầu làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Sau 3 năm kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đây là kỳ thi quay trở về trạng thái bình thường. Học sinh lớp 12 dự thi năm nay cũng đã có một năm cuối trọn vẹn theo hình thức học trực tiếp.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc tại trường THPT Phan Đình Phùng, ngay từ sớm các sinh viên tình nguyện đã có mặt để hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh vào làm thủ tục dự thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 3.

Những lời chúc được gửi đến những thí sinh năm nay.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 4.

Năm nay, Hà Nội có hơn 102.000 thí sinh tham dự kỳ thi với gần 4.500 phòng thi tại 189 điểm thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Hà Nội đã điều động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 5.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng sẽ đón 584 thí sinh đến dự thi, chia làm 24 phòng thi, tùy theo các môn thi mà số phòng thi có thể nhiều và ít hơn.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 6.

Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng THPT Trần Phú( Hoàn Kiếm)- trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng cho biết "Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng sẽ đón 584 thí sinh đến dự thi, chia làm 24 phòng thi, tùy theo các môn thi mà số phòng thi có thể nhiều và ít hơn Tại thời điểm này 24 phòng thi đã được chuẩn bị đầy đủ về chỗ ngồi, quạt, điều hòa , ánh sáng... ngoài 24 phòng thi chính thức thì có 2 điểm thị dự phòng và 6 phòng chờ cho thí sinh vào và ra do tại điểm thi này có nhiều thí sinh tự do thi tại đây. "

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 7.

"Điểm thi đã báo cáo với ban chỉ đạo thi đã có đầy đủ phương án dự phòng trong trường hợp mất điện đã có máy nổ dự phòng… trong sáng ngày hôm nay điểm thi cũng đã mô phỏng các phương án dự phòng khi có các trường hợp xảy ra. Phòng y tế cũng đã được chuẩn bị đầy đủ về thuốc, điều kiện ý tế cho các thí sinh. Tại điểm thi đã chuẩn bị nhà thể chất của nhà trường để làm điểm để đồ cho thí sinh, điểm để đồ này đảm bảo cách xa khu vực thi ít nhất 25m theo đúng quy định. Tại điểm này có hơn 170/584 thí sinh là thí sinh tự do. Đảm bảo quyền lợi thí sinh tham gia thi" - Trưởng điểm thi cho biết thêm.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 8.

“Ngoài bản quy chế in trên giấy, chúng tôi còn chuẩn bị máy chiếu để hướng dẫn thêm, nhấn mạnh những điểm cần lưu ý tới các thầy cô. Đặc biệt, lưu ý tới các thiết bị thu phát sử dụng công nghệ cao. Chúng tôi đã phải nhắc đi nhắc lại việc này nhằm đảm bảo công bằng trong thi cử cho các em học sinh." - Cô Trần Thị Hải Yến nói.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 9.

Các thí sinh vào phòng thi để nghe phổ biến quy chế thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 10.

Thí sinh cũng sẽ được hướng dẫn cách ghi số báo danh trên giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, kiểm tra mã đề thi của tất cả các môn bài thi tổ hợp.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 11.

Cán bộ coi thi lưu ý thí sinh, đối với bài thi tổ hợp KHTN, KHXH, trường hợp các em chỉ thi môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề 10 phút. Nếu đến trước 15 phút phải tới phòng chờ thi. Thí sinh hoàn thành bài thi thứ nhất, thứ 2 ở môn thi tổ hợp, không dự bài thi thứ 3 sẽ phải về chờ ở phòng chờ đến khi hết thời gian thi cả 3 bài mới được ra khỏi khu vực thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 12.

Thí sinh lưu ý, dù ra khỏi phòng thi nhưng khi di chuyển đến phòng chờ và trong phòng chờ, các em tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động hay bất kỳ thiết bị liên lạc nào khác. Trường hợp thí sinh phát hiện thông tin sai sót trong Giấy dự thi phải yêu cầu sửa chữa để cán bộ coi thi hướng dẫn hoàn thiện.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 13.

Đây được coi là phần nội dung rất quan trọng để thí sinh được nghe những lưu ý về những vật dụng được phép mang vào phòng thi, thời gian gọi tên vào phòng thi, thời gian làm bài thi… Đặc biệt, thí sinh đến điểm thi, phòng thi trước sẽ tránh được tình trạng nhầm đường, nhầm điểm thi rất đáng tiếc trong ngày thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 14.

Theo quy định, sáng 28/6, thí sinh làm bài môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Khoảng 6 giờ 30 thí sinh đã phải có mặt ở điểm thi; 7 giờ 30 cán bộ coi thi phát đề thi và thời gian làm bài sẽ bắt đầu được tính 5 phút sau đó. Thí sinh đến muộn 15 phút kể từ khi tính thời gian làm bài sẽ không được vào điểm thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 15.

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng máy nổ cũng được chuẩn bị sẵn sàng khi bị sự cố về điện.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 16.

Nhà trường cũng chuẩn bị địa điểm gửi đồ cách xa các phòng thi 25m theo đúng quy định.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 17.

Sau khi nghe quy chế, các em học sinh đã tới dâng hoa cầu may tại tượng đài Phan Đình Phùng.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp - Ảnh 18.

NỔI BẬT TRANG CHỦ