• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2979m

Thực hiện: Nam Nguyễn | 02/10/2023

(Tổ Quốc) - Hơn 100 nhà báo, phóng viên đã chinh phục quãng đường leo núi hơn 10km trong Giải "Bước chân trên mây" - chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù năm 2023. Giải đấu được tổ chức với mong muốn lan toả hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, đất nước, con người Việt Nam, nhằm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Trạm Tấu (Yên Bái).

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 1.

Giải leo núi "Bước chân trên mây" - chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ nhất năm 2023, diễn ra từ ngày 29/9 đến 2/10/2023. Đỉnh núi Tà Chì Nhù được biết đến là “nóc nhà” của tỉnh Yên Bái, xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam - một trong những địa điểm săn mây lý tưởng.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 2.

Đây là giải leo núi đầu tiên dành cho báo giới với sự tham gia của hơn 100 nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, từ trung ương đến địa phương. Các nhà báo, phóng viên tham gia được hướng dẫn và hỗ trợ bởi các hướng dẫn viên leo núi chuyên nghiệp và những người có kinh nghiệm trong việc leo núi.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 3.

Giải leo núi thể hiện mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, cảnh sắc tươi đẹp không chỉ của tỉnh Yên Bái mà còn của đất nước, con người Việt Nam nhằm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái...

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 4.

Ông Khang A Chua - Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu cho biết: Ý tưởng giải đấu đã có từ năm 2021, sau khi có chuyến đi tại Trạm Tấu. Do dịch bệnh năm 2022 chưa thực hiện được.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 5.

Ngoài ra, Giải leo núi "Bước chân trên mây" - chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù còn là nơi tăng cường sự đoàn kết, cống hiến và sáng tạo của báo giới với nhiều tác phẩm báo chí có giá trị về du lịch, phát triển kinh tế gắn với lợi thế vùng. Đây cũng là dịp tạo động lực, nâng cao nhận thức về rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể thao leo núi ở Việt Nam hiện nay.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 6.

Tham gia Giải leo núi "Bước chân trên mây" lần thứ nhất năm 2023, các vận động viên đặc biệt này đã phải vượt qua cung đường với cự ly khoảng 10km đường đồi núi.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 7.

Điểm xuất phát từ chân núi thuộc chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ và đích là đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m so với mực nước biển.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 8.

Điểm nhấn trên cung đường leo núi, các vận động viên sẽ được chứng kiến các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ theo từng độ cao, từ rừng già nguyên sinh, xuyên rừng tán thấp, đồng cỏ, tới cánh đồng hoa Chi-Pâu tím, đến lưng chừng núi nơi những đàn ngựa, dê của người dân bản địa thong dong gặm cỏ.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 9.

" Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải leo núi đặc biệt như thế này. Cảnh đẹp của Yên Bái vẫn nổi danh với các đỉnh núi cao nhất nhì Việt Nam. Qua giải lần này tôi sẽ có động lực luyện tập để chinh phục các đỉnh núi ở Việt Nam cũng như tham dự các giải chạy địa hình sắp tới" - nhà báo Nguyễn Tuấn Huy - Báo Quân đội Nhân dân chia sẻ.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 10.

Dù là lần đầu tham dự giải như VĐV 128 nhà báo Đặng Thu Hà đã về thứ 8 của nữ.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 11.

Các VĐV "check -in" với biển mây trên cũng đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 12.

"Trong quá trình tổ chức, Ban tổ chức đã đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn và điều kiện chuyên môn theo điều lệ cho các vận động viên và lực lượng tham dự Giải. Với sự đồng hành, chia sẻ, sự quan tâm, giúp đỡ trong công tác tổ chức của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đồng chí trong Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, các cơ quan truyền thông, báo chí và sự phối hợp nhiệt tình của các vận động viên, Giải leo núi "Bước chân trên mây" chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần đầu tổ chức đã thành công tốt đẹp", ông Khang A Chua nhấn mạnh.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 13.

Các VĐV lưu lại hình ảnh bên cánh đồng hoa Chi-Pâu.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 14.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 15.

Các VĐV chinh phục thành công đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2979m.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 15.

Kết thúc giải leo núi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải cho người cao tuổi nhất về đích. UBND huyện Trạm Tấu cũng đã trao tặng bằng khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thành công giải. Trong đó, giải nhất nam thuộc về vận động viên Phạm Minh Thành (Đài Truyền hình Việt Nam); giải nhất nữ thuộc về vận động viên Trần Thu Trang (Thông tấn xã Việt Nam). Đặc biệt, vận động viên về đích ở 2 giờ 9 phút 38 giây là một kỷ lục bởi từ trước đến nay chưa có ai chinh phục được đỉnh Tà Chì Nhù với thời gian ấn tượng như vậy.

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 16.

Tại Lễ bế mạc Giải, ông Trần Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải leo núi dành cho giới báo chí mùa 2. Đỉnh tiếp theo sẽ là Tà Xùa với sự cam kết quy mô, chất lượng, an toàn và hấp dẫn hơn".

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 17.

Trong thời gian diễn ra giải leo núi, huyện Trạm Tấu đồng thời cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc trong huyện và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho người dân. Trạm Tấu mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch để địa phương trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực miền núi phía Bắc với thương hiệu "Trạm Tấu ấm áp suối nguồn, bát ngát biển mây”

Hơn 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2927m - Ảnh 18.

Hơn 100 vận động viên trải nghiệm một trong những cung đường leo núi ngoạn mục của vùng núi phía Bắc.

NỔI BẬT TRANG CHỦ