• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương khen thưởng

Giáo dục 18/05/2019 14:01

(Tổ Quốc) - Sáng 18/5, Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2018-2019, đây là một hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dịp để Ngành GDĐT Thủ đô ghi nhận và biểu dương các học sinh giỏi, xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ trong năm học 2018-2019.

Trong năm học 2018-2019, tất cả các bậc học, cấp học trong toàn Ngành đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được những thành tích nổi bật đáng trân trọng. Sự chuyển biến tích cực của Ngành GDĐT Thủ đô đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập, sự đổi mới hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục, từ Sở cho đến các Phòng GDĐT và các nhà trường.

Kết quả của năm học 2018-2019 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của GDĐT Thủ đô, khẳng định sức vươn lên của hơn 1,9 triệu học sinh. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, việc triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh cũng được Ngành đặc biệt quan tâm và đạt kết quả cao.

Hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương khen thưởng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao tặng Bằng khen của Bộ GDĐT cho các em học sinh

Tuyên dương thành tích các em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô trong năm học 2018-2019, Phó Giám đốc Sở GDĐT Phạm Xuân Tiến khẳng định, thành tích hôm nay sẽ là động lực để các em phấn đấu nhiều hơn nữa trong rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước. Có được thành tích xuất sắc này cũng có phần đóng góp to lớn của nhà trường, thầy cô giáo đã tận tình sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, dìu dắt các em học tập. Những người thầy đã dành tâm huyết cho công tác GDĐT, phát hiện và bồi dưỡng các học sinh tham dự các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Thành tích của các em đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý chia sẻ sự vui mừng khi được biết học sinh Thủ đô đã tham dự và giành các giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, giành được nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Với 197 giải và huy chương quốc tế năm 2018, 134 giải quốc gia năm 2019, 21 đề tài đạt giải tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2019, 48 giải cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC 2019…

Những thành tích mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa tuổi trẻ học đường Thủ đô. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng mong rằng, các em học sinh sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực học tập nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh trước các yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập rèn luyện sáng tạo để đạt được thành tích cao trong tương lai.

Hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương khen thưởng - Ảnh 2.

Giám đốc Chử Xuân Dũng trao tặng Giấy khen của Sở GDĐT Hà Nội cho các em học sinh

Tại buổi lễ, BTC cũng đã tuyên dương, công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các em học sinh xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô năm học 2019-2019.

Theo đó, tặng bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho 13 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế cấp THPT; 34 học sinh tiểu học, THCS đoạt huy chương các kỳ thi quốc tế và một học sinh được tặng danh hiệu người tốt việc tốt Thành phố năm 2019. Các em học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, nếu đoạt Huy chương Vàng sẽ được Thành phố thưởng khen 10 triệu đồng, Huy chương Bạc là 7 triệu đồng, Huy chương Đồng là 5 triệu đồng.

Bằng khen của Bộ GDĐT được trao cho 11 học sinh đoạt giải Nhất, 42 học sinh đoạt giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Giấy khen của Sở GDĐT được trao cho 40 học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học 2018-2019.

Ngoài ra, các trường hợp khác thì Hội đồng thi đua khen thưởng của Ngành ủy quyền cho các HĐTĐ khen thưởng cấp quận, huyện, xã, các trường THPT trực thuộc tổ chức tuyên dương, trao bằng khen, giấy khen cho học sinh.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ