• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1000 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm 2023

Giáo dục 02/12/2023 20:33

(Tổ Quốc) - Ngày 2/12/2023, với chủ đề "Build Your Future", hàng ngàn cơ hội việc làm đã được giới thiệu đến với sinh viên tại ngày hội triển lãm và tuyển dụng năm 2023 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) phối hợp cùng JCI South Saigon và đối tác chiến lược UAN Network.

Sự kiện không chỉ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên HIU cũng như sinh viên các trường đại học tại TP.HCM được gặp gỡ và tìm hiểu về các công ty hàng đầu, mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và tổ chức tìm thấy những nguồn nhân lực phù hợp và tiềm năng để phát triển.

Ngày hội Triển lãm & Tuyển dụng BUILD YOUR FUTURE 2023 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc tạo cầu nối giữa giảng dạy và thực tế, giữa sinh viên và doanh nghiệp. Ngày hội có sự đồng hành của nhiều đơn vị uy tín như: BV. Răng Hàm Mặt Sài Gòn (BV. RHM SG); Nha khoa Kim; BV. Quốc tế Mỹ AIH; Ngân hàng Sacombank; Công ty Giáo dục và Đào tạo Imap Việt Nam; Công ty CP chứng khoán Rồng Việt; Công ty TNHH We Property…

Hơn 1000 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm 2023 - Ảnh 1.

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2023.

Tại ngày hội, ThS. Trần Thuý Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng HIU nhấn mạnh việc nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng một môi trường học tập và làm việc tốt, nơi mà sinh viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình và chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp. Chương trình đào tạo đổi mới và cập nhật sát thực tế, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cùng khả năng thích ứng linh hoạt, phù hợp với yêu cầu thị trường lao động. Chúng tôi còn có hệ sinh thái 500 doanh nghiệp đồng hành tạo thuận lợi cho sinh viên khi tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm và phát triển sự nghiệp.

Ths. Trâm Quyên cũng cho biết các doanh nghiệp đã mang đến gần 1.000 vị trí công việc với đa dạng ngành nghề: khối bệnh viện, ngân hàng, tài chính, chứng khoán, marketing, du lịch và giáo dục. Trong đó, ngoài những việc làm dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp (nhân viên chính thức), ngay cả sinh viên từ năm 2 đến năm 4 cũng có thể ứng tuyển ở các vị trí thực tập sinh và bán thời gian như: chuyên viên ngân hàng, dịch vụ khách hàng, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên marketing, …

Hơn 1000 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm 2023 - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên được tham gia tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm

Không chỉ nộp hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ, hàng ngàn sinh viên còn được giao lưu với nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu cụ thể của từng công việc trong đa dạng khối ngành và nhu cầu thị trường lao động thời đại 4.0. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân sự có thái độ làm việc nghiêm túc, có mục tiêu rõ ràng và luôn sẵn sàng thích nghi, đón nhận những thử thách. Đặc biệt là rất nhiều nội dung tham luận thú vị đã được chia sẻ như: Chiến lược nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp: Từ giảng đường đến thế giới thực; Cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ trong thời đại AI; Đột phá và Sáng tạo: Người trẻ lãnh đạo trong Phát triển Bền vững.

Ngày hội Triển lãm & Tuyển dụng BUILD YOUR FUTURE 2023 chính là cơ hội tuyệt vời để các nhân sự tài năng của HIU ra mắt nhà tuyển dụng, sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, ứng tuyển các công việc toàn thời gian, bán thời gian rất đa dạng và phong phú. Và đây cũng là dịp sinh viên có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng thích nghi tốt thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là thị trường lao động chất lượng cao.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ