• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1.000 sinh viên tại TP.HCM tham dự Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội năm 2023

Giáo dục 04/06/2023 15:15

(Tổ Quốc) - Ngày 3/6, Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội với chủ đề "Con người trong phát triển bền vững” đã được tổ chức tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM). Sự kiện thu hút hơn 1.000 sinh viên, người lao động đến tham gia.

Ngày hội do Dear Our Community và Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) đồng tổ chức, giúp sinh viên tiếp cận các công việc về lĩnh vực tạo tác động, đồng thời gặp gỡ các chuyên gia đến từ các công ty, tổ chức tiên phong thực hành các hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam.

Hơn 1.000 sinh viên tại TP.HCM tham dự Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội năm 2023 - Ảnh 1.

Hàng nghìn sinh viên, người lao động tham dự tại Ngày hội việc làm.

Tham gia ngày hội, sinh viên và người lao động trẻ đã tiếp cận các công việc về lĩnh vực tạo tác động xã hội như phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), Environmental - Social - Governance (ESG), phi lợi nhuận...tại các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu tuyển dụng.

Từ đó, sinh viên có định hướng để lựa chọn ngành nghề và nơi làm việc phù hợp sở thích, năng lực bản thân, đồng thời bắt kịp và hòa nhập với xu hướng phát triển chung trong tương lai.

Chia sẻ về tầm nhìn của chương trình, đại diện ban tổ chức cho biết, nghề tạo tác động xã hội trở nên hấp dẫn do sự tăng cường nhận thức về vấn đề xã hội và môi trường, niềm tin vào sự thay đổi, cơ hội phát triển cá nhân và sự hỗ trợ từ các tổ chức và cộng đồng. Sự kiện "Ngày hội việc làm Tạo tác động xã hội" được ra mắt dựa trên tinh thần nắm bắt xu hướng phát triển chung ấy của thị trường lao động.

Đây cũng là lần đầu tiên yếu tố "Con người" trong mô hình Phát triển Bền vững 3Ps - Triple Bottom Line (Planet - Môi trường; People - Con người; Profit - Tài chính) được đặt vào trọng tâm nội dung chương trình. Theo đó, yếu tố "Con người" (People) được nhận định là nguồn lực chủ chốt và là nhân tố quyết định trong tương lai đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và tổ chức.

Hơn 1.000 sinh viên tại TP.HCM tham dự Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội năm 2023 - Ảnh 2.

Ông Thane Taithongchai, Phó tổng giám đốc StarPrint Vietnam với bài chia sẻ Doanh nghiệp và phát triển bền vững.

Theo TS Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, tính bền vững là nền tảng cho sự phát triển và tiến bộ xã hội. Điều này đòi hỏi con người phải xem xét cẩn thận những hậu quả ngắn hạn và lâu dài của hành động, tạo ra những giải pháp mang tính toàn diện, bao gồm cả khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.

"Khi xu hướng phát triển bền vững được các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ để thực hiện các chương trình phát triển bền vững và tác động xã hội ngày càng tăng", TS Hạ cho biết.

Tại ngày hội, một số bài chia sẻ được trình bày, thu hút sự quan tâm của sinh viên như: Con người - Nền tảng của sự phát triển bền vững của ông Phạm Duy Hiếu, Chủ tịch Startup Vietnam Foundation; Bền vững cùng cộng đồng của TS Phạm Quý Hạnh, Tư vấn Quản trị xã hội, Công ty ERM…

Hơn 1.000 sinh viên tại TP.HCM tham dự Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội năm 2023 - Ảnh 3.

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu việc làm với các sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng viết CV, tham gia phỏng vấn tuyển dụng giữa doanh nghiệp và sinh viên, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức khi tham gia chương trình "Trang bị kỹ năng cho sinh viên" nằm trong khuôn khổ ngày hội.

Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ