• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt"

Thời sự 08/08/2020 17:58

(Tổ Quốc) - Hoàn tất công tác chuẩn bị, các thí sinh tại Thừa Thiên Huế đã sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" trong điều kiện vừa dự thi, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 8/8, các thí sinh tại Thừa Thiên Huế đã có mặt tại các điểm thi THPT làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.576 thí sinh dự thi tại 35 hội đồng thi, 557 phòng thi.

Trung bình mỗi phòng thi có 22 đến 24 thí sinh. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Năm nay, tỉnh có 11 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp, trong đó có 4 thí sinh khuyết tật và 7 thí sinh nằm trong các đội tuyển Olympic.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 1.

Các thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục.

Trước kỳ thi, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài.

Ông Thọ cũng chỉ đạo, đối với các điểm thi, cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước khi diễn ra kỳ thi. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt, ho, khó thở phải xử lý kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó, phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn có cồn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế... Đảm bảo có đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu. Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 được xem là cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" của các thí sinh khi vừa tham gia dự thi vừa phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi. Giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ...

Trong quá trình thi, nếu phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở... báo ngay cho cán bộ y tế trực tại điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện đơn vị cũng đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Tại các điểm thi có bộ phận y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu thí sinh, phụ huynh đi thi phải mang khẩu trang.

Một số hình ảnh được Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận trong chiều nay:

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 3.

Từ rất sớm, các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi THPT để làm thủ tục.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 4.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 5.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều điểm thi chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để phát cho các thí sinh đến làm thủ tục.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 6.

Một thí sinh tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng quên mang khẩu trang được các tình nguyện viên phát tặng và được rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm dự thi.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 7.

Các thí sinh tìm phòng tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 8.

Các phòng thi cũng được chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc việc mang khẩu trang.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 9.

Thí sinh lắng nghe giám thị hướng dẫn làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 10.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 11.

Cán bộ coi thi hướng dẫn cho các thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Quốc Học Huế làm thủ tục.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế sẵn sàng cho cuộc "vượt vũ môn đặc biệt" - Ảnh 12.

Mọi thắc mắc của các thí sinh được xử lý trước khi bước vào cuộc "vượt vũ môn đặc biệt".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ