• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hơn 140 hình ảnh "Đất nước vào xuân"

Văn hoá 21/01/2022 19:37

(Tổ Quốc) - Triển lãm ảnh "Đất nước vào xuân" sẽ diễn ra từ ngày 26/1- 30/03/2022 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm được chia làm 2 phần "Mùa Xuân dâng Đảng" và "Sắc xuân trên mọi miền đất nước".

Ở phần "Mùa Xuân dâng Đảng", triển lãm trưng bày 40 bức ảnh thể hiện sự quan tâm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với nhân dân cả nước nhân dịp Tết đến xuân về.

Hơn 140 hình ảnh "Đất nước vào xuân" - Ảnh 1.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và chúc tết đồng bào xã Việt Hưng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội sáng mùng 1 Tết, ngày 8 tháng 2 năm 1958

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dù bận trăm công, nghìn việc vẫn luôn dành những tình cảm thân ái tới đồng bào cả nước mỗi dịp Xuân về, Người gửi thư chúc Tết, đi thăm hỏi, động viên đồng bào, chiến sỹ cả nước. Với nhiều thế hệ người Việt chắc không thể quên cảm giác mong ngóng được nghe thơ chúc Tết của Bác trên đài Phát thanh...Triển lãm phần nào gợi lại những ký ức đó thông qua những hình ảnh, tư liệu, những bức thư, bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và gửi tặng đồng bào, chiến sỹ cả nước nhân dịp năm mới.

Trong nhiều năm qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng luôn quan tâm, tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết đồng bào cả nước mỗi dịp Tết đến xuân về, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, miền núi, vùng dân tộc thiểu số… bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết. Nội dung này được truyền tải thông qua một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước cùng hình ảnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân.

Hơn 140 hình ảnh "Đất nước vào xuân" - Ảnh 2.

Hòa Đào mùa xuân

Phần triển lãm với nội dung "Sắc xuân trên mọi miền đất nước" sẽ trưng bày hơn 100 bức ảnh cho thấy một bức tranh xuân vui tươi, phấn khởi đón năm mới trên mọi miền Tổ quốc. Đó là Xuân về trên vùng cao, biên giới, hải đảo với các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán hoạt động đón Tết đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam cùng không khí đón xuân của nhân dân các vùng biên giới, cán bộ chiến sỹ vùng biển đảo; Một Hà Nội vào xuân hiện đại và truyền thống đan xen với các phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống đất nghìn năm văn hiến; Mùa xuân rực rỡ, ấm áp của Thành phố Hồ Chí Minh; Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc lại giới thiệu những nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về, các hoạt động của nhân dân hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hình ảnh sinh động của thiên nhiên khi đất trời vào xuân, tất cả hòa quyện tạo thành một bức tranh xuân đẹp đẽ; Xuân quê hương là hình ảnh đồng bào ta sinh sống tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới hướng về đất nước, về quê đón Tết, tham dự các hoạt động "Xuân quê hương" cùng hình ảnh kều bào ta đón Tết cổ truyền ở tại các nước.

Công chúng có thể tham quan triển lãm online tại địa chỉ website: http://trienlamvhnt.vn

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ